Liên kết website :[ Đăng ngày: 18/10/2022 ]

 5 phút dạy con : 1001 kiến thức nuôi dạy con ngắn gọn, hiệu quả, thiết thực / Liat Hughes Joshi ; Mây Mây dịch. - Hà Nội : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 183 tr ; 19 cm.

Đôi khi vì quá bận rộn với cuộc sống thường ngày, công việc cùng với nỗi lo cơm áo gạo tiền hay dành thời gian cho các mối quan hệ xung quanh mà các bậc làm cha làm mẹ không đủ kiên nhẫn để dạy con làm việc nhà hay những kỹ năng xử lý tình huống thế nào cho đúng cách.

Chúng ta nên hiểu rằng, vai trò của cha mẹ thật ra không phải là nuôi dưỡng trẻ nhỏ, mà là nuôi dạy nên những người con hạnh phúc. Nhiệm vụ của cha mẹ là chuẩn bị cho con một cuộc sống như người lớn, một hành trang để bước vào đời với các kỹ năng để có thể sống độc lập và thành công, còn nếu chỉ chực chờ làm tất cả thay vì cố gắng rèn luyện cho con mỗi ngày thì e rằng sẽ khó thực hiện được điều này.

Nhưng với một thế giới ngày càng hiện đại, không kém phần phức tạp và nguy hiểm thì việc vừa dạy dỗ, bảo vệ con cũng như vừa cho con cơ hội tự lập là điều không hề đơn giản. Ngày nay, các bậc phụ huynh đang ngập trong các lời khuyên về cách dạy con. Lời khuyên có mặt ở khắp mọi nơi, bắt đầu từ giây phút bạn ra đời – có khi còn trước lúc đó. Lời khuyên đến từ họ hàng, bạn bè hay thậm chí là người tốt bụng, chỉ dẫn bạn nên cư xử với con cái như thế nào. Đó là chưa kể đến các trang blog, báo và video trên mạng về rất nhiều vấn đề, từ khi con mới sinh, đến lúc tập đi, đến tận tuổi teen…

Và đó chính là vấn đề.

Chúng ta không có thời gian để nghiên cứu hết mọi lời khuyên và khối kiến thức khổng lồ ấy. Cho nên với cuốn sách 5 phút dạy con : 1001 kiến thức nuôi dạy con ngắn gọn, hiệu quả, thiết thực của tác giả Liat Hughes Joshi sẽ trả lời vấn đề mà các bậc làm cha mẹ thường gặp một cách thiết thực và đúng đắn nhất.

Sách bao gồm những giải pháp hợp lý cho những tình huống con thường gặp phải trong cuộc sống hàng ngày như giới tính, cảm xúc của con, các mối quan hệ, áp lực học tập thi cử, những lúc gặp khó khăn, cách giúp con vượt qua khi cha mẹ ly hôn hay đơn giản chỉ là chuyện ăn uống…được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ nên xử sự và dạy con như thế nào cho đúng cách, bạn đọc có thể đọc và ứng dụng ngay chỉ trong vài phút.

Liat Hughes Joshi là tác giả chuyên viết dòng sách về cách nuôi dạy con. Cô viết bài cho các tờ báo lớn The Telegraph, The Sunday Times và The Sun, cùng một số tạp chí và trang web khác. Từng xuất hiện trên tivi và đài phát thanh với vai trò là chuyên gia về cách nuôi dạy con và đời sống gia đình, bao gồm kênh Sky News, ITV Buổi tối, Chào buổi sáng và đài BBC Radio 4 và 5 Live. 5 phút dạy con : 1001 kiến thức nuôi dạy con ngắn gọn, hiệu quả, thiết thực là cuốn sách thứ  5 của cô. Sách dày 183 trang, được in trên khổ giấy 14,5x19cm, xuất bản bởi NXB Phụ nữ Việt Nam. Hiện đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Bình Dương, hân hạnh được giới thiệu đến quý bạn đọc!

CÁC TIN KHÁC