Liên kết website :
[ Đăng ngày: 01/04/2024 ]
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã, nay là thành phố Tân Uyên (01/4/2014 - 01/4/2024), sáng ngày 29/3/2024, tại Quảng trường thành phố Tân Uyên, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Tân Uyên phối hợp cùng Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ký kết luân chuyển sách phục vụ thư viện trường học trên địa bàn thành phố năm 2024. 

Đến dự buổi lễ có bà Phan Diễm Thúy - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương, ông Đinh Quang Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh thành phố Tân Uyên, bà Phan Ngọc Hiếu - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân Uyên cùng lãnh đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Trong buổi lễ, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh thành phố cùng Thư viện tỉnh Bình Dương thống nhất ký kết nội dung hợp đồng luân chuyển sách để phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, giải trí cho giáo viên và học sinh của 26 trường học, gồm 16 trường tiểu học, 10 trường THCS. Số tài liệu luân chuyển mỗi thư viện trường học từ 100 - 150 bản sách/đợt.

Thư viện tỉnh Bình Dương chịu trách nhiệm luân chuyển tải liệu theo khả năng của Thư viện tỉnh và theo yêu cầu của Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh thành phố. Thời gian luân chuyển theo quy định là 6 tháng. Thời gian Trung tâm luân chuyển cho các trường học là 3 tháng. Số lượng tài liệu luân chuyển mỗi đợt là 3.000 bản sách. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh sẽ hướng dẫn công tác tổ chức, lưu trữ, bảo quản và phục vụ bạn đọc cho Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh thành phố.

Trung tâm Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh thành phố cử người giao, nhận tài liệu và tổ chức luân chuyển cho nhân viên thư viện trường học để phục vụ cho giáo viên và học sinh trong trường; giao nhận và thu hồi tài liệu mỗi đợt; chịu trách nhiệm lưu trữ, bảo quản tài liệu; giao trả sách cho Thư viện tỉnh một lần sau khi hoàn thành việc luân chuyển; cung cấp thông tin về nhu cầu đọc sách của giáo viên và học sinh, báo cáo số liệu phục vụ sách như: lượt độc giả, lượt sách luân chuyển tại đơn vị khi Thư viện tỉnh có yêu cầu. 

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Phan Diễm Thúy - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương chia sẻ, trong những năm qua, Thư viện tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc đưa sách đến với nhân dân, thông qua việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, các hội thi về sách, các đợt triển lãm sách báo, đặc biệt là các đợt phục vụ lưu động - gắn phục vụ sách với việc tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đã thu hút đông đảo bạn đọc quan tâm. Tất cả các hoạt động của thư viện nhằm hướng đến việc xây dựng một môi trường học tập mở, đẩy mạnh hoạt động học tập suốt đời theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. 

Trong đó, Thư viện tỉnh đặc biệt quan tâm đến đối tượng bạn đọc nhỏ tuổi, bạn đọc là học sinh, sinh viên trong các trường học. Thành phố Tân Uyên là đơn vị đầu tiên sử dụng nguồn sách của thư viện tỉnh luân chuyển về cho tất cả các trường học trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện chương trình ký kết, Thư viện tỉnh sẽ cố gắng chọn lọc đa dạng các loại sách, nhiều lĩnh vực, phù hợp với lứa tuổi để phục vụ cho việc học tập, giải trí của của em học sinh. Thư viện tỉnh mong muốn nhận được sự phản hồi của các trường học về nội dung tài liệu để phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Ông Đinh Quang Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Tân Uyên cảm ơn Thư viện tỉnh đã hỗ trợ nguồn sách luân chuyển phục vụ thư viện trường học trên địa bàn thành phố Tân Uyên. Trung tâm sẽ tiếp nhận sách và phân bổ, bảo quản sách theo đúng nội dung đã ký kết, góp phần phát triển nhu cầu đọc sách trong trường học. 

Việc ký kết luân chuyển sách phục vụ thư viện trường học giúp phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng sẵn có của hai đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh được tiếp cận với nguồn tư liệu đa dạng, phong phú, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin, học tập, nghiên cứu, giải trí, khơi dậy niềm đam mê đọc sách; tạo nền tảng quan trọng trong việc tự học, tự nghiên cứu, học tập suốt đời, góp phần đẩy mạnh và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố Tân Uyên.

Thư viện thành phố Tân Uyên

 Một số hình ảnh tại buổi lễ
 
 
 
 
 
CÁC TIN KHÁC