Liên kết website :
[ Đăng ngày: 31/03/2024 ]
Thực hiện kế hoạch của Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh về việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tân Uyên (01/4/20214 - 01/4/2024), đồng thời thiết thực chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024. 

Sáng ngày 28/3/2024, tại Quảng trường thành phố Tân Uyên đã diễn ra sự kiện khai mạc Không gian sách và Văn hóa đọc. Đến dự khai mạc có đồng chí Bùi Minh Trí - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ Tân Uyên, đồng chí Nguyễn Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Hoạt động tại Không gian sách và Văn hóa đọc diễn ra trong 02 ngày từ ngày 28/3 đến ngày 29/3. Với các nội dung như: chương trình tuyên truyền giới thiệu sách, Triển lãm sách chuyên đề, Xếp sách nghệ thuật. Nội dung triển lãm sách được chia thành 02 chủ đề chính, gồm: “Tự hào thành phố quê hương” giới thiệu đến bạn đọc gần 500 bản sách và các bài viết có nội dung ca ngợi về lịch sử, truyền thống hào hùng cũng như tiềm năng, thế mạnh và những dấu ấn nổi bật của thị xã Tân Uyên ( nay là thành phố) Tân Uyên trên hành trình 10 năm xây dựng và phát triển; Chủ đề “Bác Hồ niềm tin yêu qua từng trang sách”, với hơn 300 tài liệu, tranh ảnh  giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp của Bác, về hành trình đi tìm đường cứu nước và hoạt động yêu nước của Bác; những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác, Học tập và làm theo Tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài các tài liệu giới thiệu về vùng đất con người Tân Uyên, về Bác Hồ, thư viện còn giới thiệu hơn 1.000 bản sách các loại như: sách thiếu nhi, văn học, sách kỹ năng,…được trưng bày  phục vụ bạn đọc.

Bên cạnh đó được sự hỗ trợ của Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố giới thiệu đến bạn đọc nhiều mô hình sách nghệ thuật được sắp xếp rất ấn tượng, độc đáo chuyển tải những thông điệp của Thư viện đến với bạn đọc thông qua những sản phẩm của mình. Giúp bạn đọc tiếp cận với hình thức mới trong công tác tuyên truyền, giới thiệu sách  của thư viện. 

Trong dịp này, Thư viện thành phố Tân Uyên đã phục vụ quý đại biểu và bạn đọc chương trình tuyên truyền giới thiệu sách, giới thiệu 3 tác phẩm: Lịch sử Đảng bộ huyện Tân Uyên 1930 - 1975; Lịch sử Đội nữ Pháo binh Tân Uyên 1968 - 1972 và quyển sách Tuổi 60 khởi sinh. 

Hy vọng qua hoạt động triển lãm Không gian sách và Văn hóa đọc lần này, bạn đọc sẽ có thêm những tài liệu, cuốn sách hay để tìm hiểu, bổ sung thêm những thông tin, tư liệu quý cho mình; đặc biệt là những cuốn sách viết về Tân Uyên để người dân biết, tìm đọc, để hiểu và thêm yêu vùng đất, con người Tân Uyên, góp phần tôn vinh giá trị của sách, ý nghĩa của văn hóa đọc, tạo nên nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội của người dân thành phố.

Thư viện thành phố Tân Uyên

 Một số hình ảnh tại buổi triển lãm
 
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC