Liên kết website :[ Đăng ngày: 12/06/2024 ]
Sáng ngày 08/6/2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội “Em vui đọc sách năm 2024” tại trường Tiểu học Tân Định. 

Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của gần 400 em thiếu nhi, học sinh với hơn 700 bản sách nhiều thể loại như sách thiếu nhi, sách văn học, sách danh nhân, lịch sử.... Tham gia Ngày hội năm nay, các em thiếu nhi, học sinh có cơ hội tiếp cận với rất nhiều đầu sách hay, bổ ích, phù hợp với độ tuổi các em, bên cạnh đó, các em được hướng dẫn kỹ năng đọc và chọn lọc sách cho phù hợp với lứa tuổi, sở thích bản thân.

Bên cạnh đó, thư viện huyện còn tổ chức phần thi Vẽ tranh theo sách, chủ đề “ Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên – Chúng em bảo vệ môi trường”. Thu hút 26 bức tranh tập thể đến từ 15 trường là các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện.  

Thông qua Ngày hội, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hoá đọc trong thanh thiếu niên và xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Trong thời gian tới, thư viện huyện sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đọc sách ngoài thư viện, chọn lọc đa dạng các thể loại sách nhưng vẫn đảm bảo tính giải trí, lành mạnh cho các em học sinh, tạo tinh thần vui tươi phấn khởi cho các em sau giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Thúc đẩy tinh thần tự học, tinh thần yêu sách, làm bạn với sách, để sách trở thành người bạn không thể thiếu của các em./.

Một số hình ảnh 
 
 
 
 

THƯ VIỆN HUYỆN BẮC TÂN UYÊN
CÁC TIN KHÁC