Liên kết website :


[ Đăng ngày: 11/01/2023 ]

Nằm trong chuỗi hoạt động Mừng Đảng- Mừng Xuân Quý Mão năm 2023 .  Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh Phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức Hội thi thiết kế và trang trí bìa lịch Mừng Đảng -Mừng Xuân  Quý Mão 2023

Với chủ đề “Xuân yêu thương”, Hội thi Thiết kế, trang bìa lịch xuân lần đầu tiên được huyện Bàu Bàng tổ chức và được phát động từ ngày 19/12/2022 đến ngày 5/01/2022. Đối tượng tham dự hội thi  là học sinh, sinh viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên, công nhân, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện đều được đăng ký tham gia. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện thiết kế, trang trí bìa lịch  có kích thước ngang 46cm, cao 60cm. Chất liệu làm nên bìa lịch Xuân là chất liệu bìa cứng và  theo chủ đề quy định của Ban tổ chức về mùa xuân, ngày tết, mùa xuân trên đảo xa, quê hương, gia đình. Các bài dự thi bám sát vào chủ đề chính là những lời hay, ý đẹp, thành ngữ, tục ngữ, thơ ca… được thể hiện qua bìa lịch xinh xắn; lời chúc mừng nhân dịp xuân mới đến gia đình, bạn bè, những người thân yêu nhân dịp Tết cổ truyền; hình ảnh chào đón năm mới 2023; phong tục của người Việt như gói bánh chưng và bánh dày, mâm ngũ quả, hoa mai, hoa đào, cây nêu, câu đối, chợ hoa Tết, mừng tuổi và lì xì….

Sau gần 1 tháng phát động Ban Tổ chức đã nhận được 150 bài dự thi đến từ 30 trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đã đạt kết quả cao về nội dung và hình thức. Kết quả Ban tổ chức  đã trao 50 giải thưởng bao gồm  03 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba, 36 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Thông quan Hội thi đã góp phần lan toả mạnh mẽ văn hóa đọc trong cộng đồng, nhân rộng những hình ảnh đẹp về giá trị văn hóa, phong tục tập quán, tình cảm của mỗi cá nhân và gia đình đối với quê hương, đất nước; mang ý nghĩa giáo dục, thông qua đó giúp thí sinh, nhất là học sinh cảm nhận sâu sắc hơn về  ý nghĩa, giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền cũng như cuộc sống thường ngày và trân trọng giá trị sống.

 
 
 
 
 
 
 
 

Thư viện Bàu Bàng

CÁC TIN KHÁC