Liên kết website :
Đang online: 181
Trong ngày: 7.761
Trong tuần: 15.682
Trong tháng: 31.810
Trong năm: 1.471.022
Tổng truy cập: 23.423.162
[ Đăng ngày: 21/04/2022 ]

    Thiết thực  chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4); kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Sáng ngày 20/4/2022, tại Trường Tiểu học Long Bình huyện Bàu Bàng  diễn ra Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc huyện Bàu Bàng năm 2022 với chủ đề: “Sách- Niềm vui và tri thức”.

   Đây là hoạt động thường niên của Thư viện huyện Bàu Bàng nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa của sách, nâng cao nhận thức của nhân dân  đặc biệt là đối tượng học sinh đối với việc đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, xã hội. Đến dự có ông Huỳnh Thanh Hưng – Phó trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện; ông Nguyễn Đình Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng; cùng Ban giám hiệu nhà trường và hơn 850 em học sinh và thầy cô giáo trường Tiểu học Long Bình tham gia ngày hội.

       Trong khuôn khổ Ngày hội đọc sách các em học sinh được tham gia các hoạt động sôi nổi, lôi cuốn như: các trò chơi vận động, trò chơi tập thể, giải đáp các câu đố vui, các câu hỏi về sách và văn hoá đọc, chú hề bong bóng…giúp các em phát huy khả năng, kiến thức, kỹ năng sống để các em nhìn nhận cuộc sống tốt đẹp trong tương lai cũng như tình yêu quê hương, đất nước.

   Đây là một hoạt động văn hóa thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4) nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc.  Thông qua Ngày hội nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của các em. Đồng thời giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh ngày hội!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Thư viện Bàu Bàng!

CÁC TIN KHÁC