Liên kết website :[ Đăng ngày: 15/04/2024 ]
Sáng ngày 6-4-2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024 với chủ đề “Giáo viên – Người truyền cảm hứng văn hóa đọc”.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Đăng - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ông Nguyễn Đình Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh  huyện; cùng các thành viên Ban giám khảo, các đội dự thi tham dự.  

Hội thi thu hút hơn 250 thí sinh đến từ 16 đội thuộc các trường tiểu học, THSC trên địa bàn huyện. Các đội tham dự sẽ trải qua 2 phần thi, gồm: Giới thiệu đội hình và phần thi tuyên truyền giới thiệu sách. Các phần thi có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố nghệ thuật sân khấu, văn nghệ, cổ động trực quan.

Phần tuyên truyền giới thiệu sách là phần trọng tâm, với sự chuẩn bị công phu, sáng tạo về đạo cụ, minh họa, phụ họa cùng giọng tuyên truyền truyền cảm, các đội thi giới thiệu những cuốn sách viết về thầy cô giáo, về nhân vật lịch sử, truyền thống lịch sử, văn hóa, kỹ năng sống, tình cảm gia đình, về tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam trong công cuộc đổi mới và phát triển; chủ quyền biển đảo Việt Nam….đã mang đến cho khán giả những giây phút xúc động nghẹn ngào cùng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Các tiết mục xuất sắc của các thí sinh tại Hội thi đã có sự đầu tư công phu về đạo cụ, trang phục, đúng chủ đề, đạt yêu cầu của ban tổ chức đề ra. Đặc biệt, các thí sinh đã biết lựa chọn tác phẩm phù hợp với chủ đề, có kỹ năng tốt, giới thiệu truyền cảm, lưu loát, rõ ràng, thu hút người nghe. Điển hình là giới thiệu các tác phẩm: Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành; mái trường thân yêu, Tổ quốc nơi đầu sóng, Tôi đi học….Các tiết mục tuyên truyền sinh động, hấp dẫn đã truyền đi thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước, con người; bồi dưỡng tình yêu với sách, góp phần lan tỏa, xây dựng và phát triển văn hóa, phong trào đọc sách trên địa bàn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho trường THCS Lai Uyên, giải nhì thuộc về trường Tiểu học Bàu Bàng, giải ba toàn đoàn cho trường Tiểu học Lai Hưng và Trường Tiểu học Cây Trường. Ngoài ra, BTC đã trao 5 giải khuyến khích, 07 giải phong trào và các giải phụ cho các đội và cá nhân xuất sắc.

Hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Bàu Bàng năm 2024” đã thành công tốt đẹp. Điều mà các thầy cô giáo thu nhận được từ hội thi không chỉ là những kiến thức, kỹ năng, thông điệp qua những tác phẩm, cuốn sách mà còn là tình yêu lớn lao đối với sách, tri thức. Đồng thời Hội thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho giáo viên giao lưu học hỏi chia sẽ những kinh nghiệm yêu thích đọc sách, báo; chia sẻ những cuốn sách hay, ý nghĩa, tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa; các hoạt động thư viện cũng như lan tỏa thói quen và là những tuyên truyền viên truyền cảm hứng đọc sách cho thế hệ trẻ góp phần xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng../.

Một số hình ảnh của Hội thi
 
 
 
 
 
 
Thư viện huyện Bàu Bàng
CÁC TIN KHÁC