Liên kết website :[ Đăng ngày: 07/10/2013 ]

Sống cho điều ý nghĩa hơn / Nick Vujicic; Nguyễn Bích Lan dịch. - TP. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2013. - 151 tr. ; 21 cm. - (Hạt giống tâm hồn)

Được lấy cảm hứng từ bài hát Something more đầy ý nghĩa nhân văn, Sống cho điều ý nghĩa hơn nối tiếp hai cuốn sách vô cùng xúc động trước đó của Nick Vujicic: Cuộc sống không giới hạn Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng mang đến cho độc giả niềm tin, hy vọng cũng như sức mạnh tinh thần để bước tiếp những chặng đường đầy gian nan của cuộc sống. Cuốn sách như một sự đúc kết rất chắt lọc những tâm sự chia sẻ chân thành và bí quyết vượt lên những thử thách, nghịch cảnh từ chính cuộc đời Nick, được anh viết một cách giản dị nhưng vẫn có tính triết lý, không khó để người đọc có thể thấy được chiều sâu của thông điệp mà Nick gửi gắm trong những câu chuyện của mình. Sách được xem là một cuốn cẩm nang để giúp tất cả mọi người - đặc biệt là những ai đang gặp bất hạnh, khó khăn tinh thần trong cuộc sống - vươn đến thành công trong cuộc sống và để sống cho những điều ý nghĩa hơn...

Trong cuốn sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, bạn đọc không chỉ bị chinh phục bởi Nick Vujicic mà còn bởi những người mà anh đã gặp gỡ và tiếp xúc. Đó là Helen Keller bị mù và bị điếc do mắc bệnh từ khi bà chưa tròn hai tuổi nhưng người phụ nữ này vẫn sống trọn vẹn với hạnh phúc của mình vì "trung thành với mục đích xứng đáng". Là những em nhỏ bị mồ côi trong trận động đất ở Tứ Xuyên nhưng vẻ mặt vẫn hân hoan, rạng ngời, niềm vui vẫn lấp lánh trong ánh mắt khi biểu diễn trong tiết mục nghệ thuật thuộc chương trình Olympic.

Đó còn là Bethany Hamilton, một vận động viên lướt sóng đẳng cấp quốc tế đã bị cá mập tấn công và cắn đứt một cánh tay khi cô mười ba tuổi đang lướt sóng ở Hawaii. Và mặc dù chỉ còn một cánh tay nhưng trong cuộc thi dành cho các vận động viên lướt sóng hàng đầu thế giới cô giành vị trí thứ ba... Còn nhiều, rất nhiều những tấm gương như vậy mà Nick đã gặp hoặc đã khắc ghi vào tâm trí mình qua những câu chuyện được nghe, được đọc.

Giống như Nick, những tấm gương đó mỗi người đều có một thách thức riêng nhưng điều quan trọng là họ đã vượt qua được giới hạn của bản thân để hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn và để chia sẻ với cộng đồng, với những người xung quanh mình.

Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn được Nick viết giản dị nhưng vẫn có tính triết lý, không khó để bạn đọc có thể thấy được chiều sâu của thông điệp mà Nick gửi gắm trong những câu chuyện của mình. Cuốn sách sẽ là món quà tinh thần quý giá cho những người đang gặp bất hạnh, đang tìm một hướng đi để sống cho điều ý nghĩa hơn.

Môn loại: 158.1 / S455CH

SĐKCB: M.161627, M.161628, M.161629, VN.037674

CÁC TIN KHÁC