Liên kết website :[ Đăng ngày: 10/08/2023 ]
Vừa qua Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” huyện Bàu Bàng năm 2023 tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện.

Với Chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, được diễn ra sâu rộng trong các trường học trên địa bàn huyện Bàu Bàng. Sau 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 490 bài dự thi. Theo đánh giá, những bài dự thi đạt giải đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các thí sinh đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng trong từng trang viết và dành trọn tâm huyết của mình để thực hiện bài dự thi. Nhiều bài dự thi được trình bày công phu, hình thức thể hiện phong phú sáng tạo, đa dạng và độc đáo như vẽ hình minh họa, vẽ tranh. Về nội dung chất lượng tốt, bố cục chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc, lời văn hồn nhiên, trong sáng, cô đọng, nêu bật được những giá trị và cảm nhận sâu sắc của các em về từng tác phẩm; có nhiều ý tưởng hay và mới lạ tạo sự xúc động, đậm chất nhân văn và mang những thông điệp sâu sắc, lắng đọng trong lòng người đọc. 

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 82 giải cá nhân (trong đó trao 03 giải nhất; 08 giải nhì; 12 giải ba; 59 giải khuyến khích) và 05 giải tập thể cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào thành công của cuộc thi đã được khen thưởng (Giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học Bàu Bàng, giải nhì đã thuộc về Trường THCS Lai Uyên, giải ba đã thuộc về Trường THCS Quang Trung, 2 giải khuyến khích đã thuộc về trường Tiểu học Kim Đồng và Trường Tiểu học Cây Trường).

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” huyện Bàu Bàng năm 2023 là sân chơi trí tuệ bổ ích, lý thú nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành lối sống văn hóa lành mạnh. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng nhân cách, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, hình thành lối sống lành mạnh cho thí sinh, đồng thời nâng cao kiến thức, không ngừng học tập, lao động, cống hiến và dựng xây quê hương đất nước.

Thư viện Bàu Bàng

Một số hình ảnh trao giải cuộc thi
 
 
 


CÁC TIN KHÁC