Liên kết website :
Đang online: 294
Trong ngày: 564
Trong tuần: 45.904
Trong tháng: 165.361
Trong năm: 2.882.555
Tổng truy cập: 21.447.496
[ Đăng ngày: 25/06/2021 ]

Nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc của thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, bạn đọc, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Bến Cát năm 2021.

Sau gần 03 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 800 bài dự thi của các đơn vị trường học trên địa bàn, trong đó, đơn vị có số bài dự thi nhiều nhất là trường THCS Mỹ Thạnh với gần 200 bài dự thi; kế đến là trường Tiểu học Thới Hòa 124 bài; trường THCS An Điền 112 bài, trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn 105 bài.

 

Trong đó, nhiều bài thi đã ghi lại những cảm nhận sâu sắc của học sinh, giáo viên, tạo hiệu ứng mạnh đối với người xem, đọc. Có nhiều ý tưởng hay, độc đáo, mới lạ đã được các thí sinh đề xuất để khuyến khích học sinh, sinh viên và mọi người đọc sách.

Sau khi chấm điểm khách quan, chính xác cho từng bài thi, Ban Tổ chức đã chứng nhận và trao tổng cộng 60 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích dành cho 3 đối tượng (học sinh cấp Tiểu học, học sinh cấp Trung học cơ sở và giáo viên) đã có bài dự thi xuất sắc. Ngoài ra, còn công nhận 3 tập thể là các trường có số lượng bài dự thi nhiều nhất và trường có thí sinh tham gia đạt nhiều giải nhất.

Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập và phát triển đất nước.

 

Người viết: Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC