Liên kết website :[ Đăng ngày: 10/10/2021 ]

Thư viện tỉnh Bình Dương xin chào quý phụ huynh và các bạn nhỏ!!!!!!

Ngày hôm nay, Thư viện tỉnh Bình Dương sẽ giới thiệu một quyển sách rất hay, phù hợp và hữu ích trong việc ứng xử của các bạn nhỏ mà chắc chắn mọi người sẽ rất quan tâm.

Đó là cuốn sách rất dễ thương: “Cẩm nang bằng tranh dạy kỹ năng ứng xử”.

Mời các em cùng xem một vài tình huống có thể đã xảy ra xung quanh chúng ta nha!

Tình huống  (h1,2,3 copy trên mạng hok biết có sao hông?, nếu được thì em có thể làm hình động nha!.Thanks!)

Mẹ: Bảo! Con quên làm bài tập về nhà phải không?

Bảo: Con xin lỗi mẹ!

An: Hở?! Có biến! Anh hai đang bị mẹ la. Phải đi chỗ khác ngay!

Các em ơi, hẳn là nhiều lúc các em thấy người khác bị mắng hoặc là chính bản thân mình bị mắng đúng không nè? Lúc đó các em đã cư xử như thế nào? Và cảm giác của các em như thê nào nhỉ? Buồn hoặc Xấu hổ?

(tr.62 và tr. 62,63) Vậy thì các em hãy lật sách đến trang 62 là quy tắc thứ 27 “Đừng nhìn chằm chằm khi ai đó đang bị mắng!”. Nếu ai đó đang bị mắng, chúng mình hãy nhìn ra chỗ khác nhé! Nếu không, người bị mắng sẽ càng cảm thấy xấu hổ hơn đấy.

Vì sao vậy các bạn nhỉ???

Bởi vì:

Thường thì ai cũng sẽ có chút tò mò khi thấy người khác bị mắng. Thế nhưng người bị mắng sẽ không muốn người khác nhìn thấy mình lúc như vậy đâu. Nếu ta nhìn đi chỗ khác nghĩa là mình cư xử lịch sự đó các em à.

Và trang bên cạnh sẽ là 2 mẩu truyện tranh hài hước, vui nhộn về việc chúng ta ứng xử tốt hay xấu sẽ kết quả tương ứng. (Hình sách trang 63).

Bây giờ các em hãy xem thử trang 116 hướng dẫn quy tắc thứ 54 là “Hãy đếm đến 5 trước khi nỗi cáu” nha.

Mời các em xem 2 mẩu truyện tranh trang 117 nha (Hình sách trang 117).

Khi xem xong 2 tình huống trên thì các em rút ra được điều gì không nè?

Tr.116 – 117 Ừm!!!! Đúng rồi. Đó là lúc sắp tức giận hoặc nổi cáu vì điều gì đó, chúng mình hãy đếm đến 5 để bình tĩnh lại nhé! Khi làm vậy, cơn tức giận của chúng ta sẽ dịu bớt đi đấy. Và đặc biệt là, các em hãy rời khỏi chỗ đó, đi đến nơi khác nhé. Làm được như vậy thì sẽ không có chuyện đáng tiếc xảy ra (ví dụ như bạo lực tinh thần hay thể chất) mà sẽ an toàn hơn cho chính các em và những người khác.

Các em thân mến! Khi đọc quyển sách “Cẩm nang bằng tranh dạy kỹ năng ứng xử”, các em sẽ rèn luyện được cho mình và các bạn của các em “65 bí kíp cư xử văn minh”.

Woa! Tò mò quá! Đó là những quy tắc gì nhỉ! Để xem nào!

Tr.10, tr. 12, tr. 16, tr. 60, tr. 72 À! Đó là quy tắc thứ nhất, dễ ợt luôn, là “Hãy chủ động chào hỏi mọi người”. Tiếp theo nào! Quy tắc thứ 2 “Khi được giúp đỡ hãy nhớ cảm ơn”. Còn nữa, “Hãy tỏ lòng biết ơn trước và sau khi ăn”, “Khi nói chuyện, hãy nhìn vào đối phương”, “Không nên ầm ĩ ở chỗ đông người!”,…

Những hành động cư xử này rất dễ nhớ, bởi nó luôn xảy ra hàng ngày xung quanh các em. Và các em sẽ nhớ lâu hơn bởi ở mỗi quy tắc ứng xử luôn có 2 mẩu truyện tranh nét vẽ thì dễ thương còn nội dung thì vô cùng hài hước, vui nhộn và cái kết bất ngờ.

Nếu các em tốt rồi thì sẽ tốt hơn và giúp các bạn mình cùng xem sách và tốt hơn nha. Còn nếu lỡ mình chưa thật tốt, thì sau ngày hôm nay, xem xong sách này, cô tin rằng mỗi bạn sẽ luôn là con ngoan, trò giỏi, là một cô, cậu bé tốt và thành công!

Sách hiện đang có tại Phòng thiếu nhi – Thư viện tỉnh Bình Dương, mời các em và quý phụ huynh cùng tìm đọc nha!

Thư viện tỉnh Bình Dương

CÁC TIN KHÁC