Liên kết website :


[ Đăng ngày: 12/01/2023 ]

 TTĐT - Chiều 11-01, tại TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Họp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với chức sắc các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để thăm hỏi, động viên và cùng nhau chia sẻ những tình cảm tốt đẹp, ấm áp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện chức sắc các tôn giáo, đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2022.

Năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine cùng với những hậu quả của đại dịch Covid-19, nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành quyết liệt của UBND tỉnh cùng sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp nên công tác an sinh xã hội, đời sống nhân dân được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững; kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022 tiếp tục chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả khả quan, thu ngân sách ước đạt 61.940 tỷ đồng, đạt 103% dự toán HĐND tỉnh giao.

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội,
 quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2022

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 25 thành phần dân tộc anh em với hơn 25 ngàn người, chiếm 0,97% dân số toàn tỉnh và 07 tôn giáo, với gần 395 ngàn chức sắc, chức việc, tín đồ, chiếm hơn 15% dân số toàn tỉnh. Năm 2022, với sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp, hoạt động tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các tôn giáo, dân tộc ngày càng được cải thiện, nâng cao và tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh. Các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ, đồng bào có đạo và đồng bào các dân tộc luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên phát động; tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương. Từ đó phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, dân tộc, đóng góp tích cực vào sự phát triển tỉnh Bình Dương.

 

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, chúc mừng năm mới đại diện các chức sắc tôn giáo,
những người uy tín trong đồng bào các dân tộc tại buổi họp mặt

Đại diện chức sắc các tôn giáo, đồng bào các dân tộc bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước những thành quả mà tỉnh đã đạt được trong năm 2022, đặc biệt là việc kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, phục hồi kinh tế-xã hội, chăm lo tốt công tác an sinh xã hội. Tín đồ các tôn giáo và cộng đồng các dân tộc luôn đồng tình, ủng hộ và tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động của chính quyền cùng nhau xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ. Nhân dịp năm mới, chức sắc các tôn giáo, đại diện đồng bào các dân tộc gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, chúc tỉnh Bình Dương tiếp tục đạt nhiều thành tựu trong năm mới.

 
 
 

 Đại diện các chức sắc tôn giáo, đồng bào các dân tộc phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực, sự đồng hành, sẻ chia của chức sắc các tôn giáo, đồng bào các dân tộc vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Ông mong muốn và tin tưởng rằng các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ, tín đồ các tôn giáo và đồng bào các dân tộc tiếp tục đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phát huy tốt hơn nữa vai trò đoàn kết các giai tầng, nêu cao vai trò của các cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc, tôn giáo, phát huy mọi nguồn lực, khả năng sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung của tỉnh nhà.

 

 Ông Nguyễn Văn Lộc phát biểu tại buổi họp mặt

Tỉnh sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để các tôn giáo hoạt động thuận lợi; tích cực tham gia xây dựng và phát triển đất nước nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng. Đồng thời, phát huy truyền thống sống "tốt đời, đẹp đạo"; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và văn hóa tâm linh của nhân dân trong tỉnh, ổn định tình hình an ninh trật tự, xây dựng hình ảnh đất và người Bình Dương nghĩa tình, đáng sống hơn.

Nhân dịp năm mới - Xuân Quý Mão 2023, ông gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đồng bào các tôn giáo, các dân tộc trong tỉnh một năm mới an lành, hạnh phúc và thành công.

 
 
 
 
 

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các chức sắc tôn giáo và đồng bào các dân tộc
 tại buổi họp mặt

 Đoan Trang

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC