Liên kết website :[ Đăng ngày: 20/04/2023 ]
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), đồng thời nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, ngày 19/4/2023, Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”. 

Tham gia Ngày hội có gần 250 em học sinh khối lớp 5 của Trường Trung – Tiểu học Pétrus Ký (phường Hiệp Thành – Thành phố Thủ Dầu Một) và hơn 30 đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn phường Hiệp Thành. 

Ngày hội được khai mạc với phần diễu hành, cổ động của đoàn xe thông tin lưu dộng, xe thư viện lưu động và hơn 30 xe máy có gắn băng rôn, khẩu hiệu của các đoàn viên thanh niên di chuyển trên một số tuyến đường trọng điểm của thành phố Thủ Dầu Một nhằm thông tin tuyên truyền về ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, khuyến khích người dân tích cực đọc sách, lan toả tinh thần đọc sách trong cộng đồng. 

Tại Thư viện tỉnh, các em học sinh được tham quan mô hình trưng bày sách, báo với trên 1.500 ấn phẩm. Nhiều thể loại sách mới được đưa lên trưng bày như sách lịch sử, văn học, địa chí, sách ngoại văn, các loại sách giáo dục kỹ năng sống, sách hướng dẫn học tập, báo - tạp chí,...nhằm giới thiệu nguồn tài liệu phong phú, đa dạng của thư viện tỉnh với bạn đọc. Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn kỹ năng chọn sách, đọc sách, cách tìm tài liệu,...để việc đọc sách đem lại hiệu quả. Đặc biệt, các em rất phấn khích với các trò chơi có thưởng liên quan đến sách như: Kiến thức từ sách, Rút thăm may mắn, Đôi hài vạn dặm”, Nhảy sạp - Lắp ghép tranh, Trang trí tượng, tranh cát, Vui cùng chú hề bong bóng. 

Ngày hội đọc sách đã đem đến cho các em học sinh một không khí vui tươi, phấn khởi. Qua đó, hướng cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các em học tập những gương tốt, việc tốt; biết thêm về các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học,... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Qua đó, Ngày hội sách còn tạo điều kiện để các em tiếp cận với sách, giáo dục các em trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách./.

 Diễm Thúy

 Một số hình ảnh minh họa

  

 

 

 


CÁC TIN KHÁC