Liên kết website :[ Đăng ngày: 27/03/2024 ]
Khi bình minh ngày 25-3 còn chưa bắt đầu, ở nước Đức xa xôi, tay cơ Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến đã giúp cho billiards Việt Nam lần đầu vô địch thế giới ở nội dung carom 3 băng đồng đội. Pha ghi điểm quyết định của cơ thủ Bình Dương đã giúp cho anh bước lên đỉnh vinh quang billiards thế giới trong 2 năm liên tiếp.
 
 
 Tay cơ Bao Phương Vinh hạnh phúc khi cùng người đàn anh Quyết Chiến giành chức vô địch thế giới cho billiards Việt Nam

Lạnh lùng và bản lĩnh, âm thầm và chuẩn xác, cú đánh quyết định ghi điểm số 15 của Bao Phương Vinh ở loạt tie-break đã giúp cho billiards Việt Nam giành ngôi vương trong lần đầu dự trận chung kết giải billiards carom 3 băng đồng đội thế giới tại Viersen, Đức. Đây là giải đấu thường niên, có uy tín lớn, được tổ chức từ năm 1991 và giải này Việt Nam được xếp hạng hạt giống số 1.
Khác với lần vô địch thế giới trong năm 2023 ở nội dung cá nhân, ở giải đấu này, khi cú đánh của mình thành công, Bao Phương Vinh đã ăn mừng như thể lần đầu giành được vinh quang ở đẳng cấp thế giới. Điều đó cũng dễ hiểu khi Việt Nam đã đánh bại Tây Ban Nha, đội cũng từng góp mặt ở hai trận chung kết trước đó nhưng đều thất bại. Và giờ đã là lần thứ 3 họ gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường.
“Mỗi chức vô địch với tôi có một cảm giác riêng, không thể diễn tả được. Có lẽ tôi vui mừng vì thành công đến với mình ngay trong những tháng đầu của năm 2024. Đó sẽ là động lực để tôi tiếp tục duy trì và thi đấu tốt hơn trong khoảng thời gian còn lại của năm nay”, cơ thủ Bao Phương Vinh chia sẻ với giọng khá tự hào.
Có một điều khá trùng hợp, đó là ở năm 2023, sau khi Bao Phương Vinh mở hàng huy chương vàng thế giới, thể thao Bình Dương đã liên tiếp gặt hái thành công với 4 tấm HCV ngay sau đó. Bước sang năm 2024, cơ thủ người Tân Phước Khánh, TP.Tân Uyên lại là người mở hàng HCV. Hy vọng đây sẽ là bước đệm để thể thao Bình Dương bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2024.

HẢI NGUYỄN
Nguồn trích: https://www.baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC