Liên kết website :[ Đăng ngày: 25/04/2023 ]
Sáng ngày 22/4, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thành phố Tân Uyên phối hợp Trường THPT Huỳnh Văn nghệ tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Tham  dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí là lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, cùng tập thể giáo viên, học sinh trường. 

Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra với các nội dung: Triển lãm sách, Tuyên truyền giới thiệu sách, Hội thi xếp sách nghệ thuật, Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức phòng chống ma tuý, Chủ quyền Biển đảo Việt Nam. Theo đó, trước khi bước vào phần thi các em học sinh được nghe Thư viện thành phố Tân Uyên tuyên truyền ý nghĩa về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, khuyến khích học tập suốt đời, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam; tuyên truyền chuyên để Biển đảo Việt Nam, cấp thẻ đọc và mượn đến giáo viên và học sinh,  tuyên truyền giới thiệu sách do Đội tuyên truyền giới thiệu sách Hội người cao tuổi thành phố Tân Uyên thể hiện.

Sau phần tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc, Đoàn trường THPT Huỳnh Văn nghệ đã tổ chức phát động phong trào đọc sách đến tập thể giáo viên và học sinh toàn trường.

 Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 5 giải thưởng cho các đội xuất sắc trong phần thi xếp sách nghệ thuật, gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích; 4 giải thưởng cho các đội xuất sắc trong phần thi rung chuông vàng, gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích.

Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức muốn gửi tới tất cả các em học sinh thông điệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Qua đó các em học sinh đã có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, các em sẽ bổ sung thêm được những kiến thức cần thiết cho mình, tạo tinh thần thoải mái để tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ lao động và học tập trong năm học./

Thư viện thành phố Tân Uyên

Một số hình ảnh minh họa

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC