Liên kết website :Đang online: 347
Trong ngày: 7.763
Trong tuần: 7.764
Trong tháng: 36.021
Trong năm: 301.758
Tổng truy cập: 26.017.269
[ Đăng ngày: 16/01/2023 ]

 TTĐT - Thiết thực tổ chức các hoạt động chào đón Xuân Quý Mão 2023, sáng 15-01, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình "Xuân sẻ chia – Tết yêu thương 2023", gặp mặt các em thiếu nhi đang nhận bảo trợ của Chương trình "Cùng Lof Kun nối vòng tay thương".

Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện đơn vị tài trợ và 85 em thiếu nhi trong tổng số 113 em đang được nhận bảo trợ của Chương trình.

 

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương
 phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Chương trình "Nối vòng tay thương" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai nhằm kịp thời đồng hành, hỗ trợ trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid-19, góp phần ổn định tâm lý, cuộc sống, học tập cho các em trong giai đoạn khó khăn nhất.

Hưởng ứng phát động của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) và Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt rà soát, kịp thời triển khai 4 đợt hỗ trợ, bảo trợ 816 trẻ em mồ côi với mức hỗ trợ dài hạn mỗi em 02 triệu đồng/tháng. Tổng số tiền bảo trợ gần 20 tỷ đồng mỗi năm. Trong đó, tại tỉnh Bình Dương, ngoài 50 em đã được Báo Thanh niên - đơn vị thuộc Trung ương Đoàn nhận bảo trợ, Chương trình đã bảo trợ cho 113 em mồ côi với tổng số tiền bảo trợ hơn 2,7 tỷ đồng mỗi năm.

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định: "Hành trình của các em sẽ không bao giờ đơn độc, vì cùng các em, sẽ luôn có những vòng tay yêu thương, đùm bọc đến từ các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên, từ các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng và xã hội, đồng hành cùng các em vượt qua những ngày gian khó, cùng nhau tiếp lửa yêu thương để chung sức dựng xây tương lai tốt đẹp cho tất cả các em". Bà hy vọng các em thiếu nhi sẽ luôn mạnh mẽ, vững tin, tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 Bà Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư Tỉnh Đoàn nhận bảng tượng trưng bảo trợ năm 2023

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bảo trợ năm 2023 và quà Tết cho 85 em đang được bảo trợ từ Chương trình. Mỗi em sẽ được nhận một gói bảo trợ năm 2023 trị giá 24 triệu đồng cùng một suất quà Tết, cặp sách, một thùng sữa, một bộ sách và tiền mặt 500 nghìn đồng.

 
 
 
 
 
 
 

 Đại biểu trao quà cho các em thiếu nhi

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và các đơn vị liên quan đã tổ chức Chương trình "Lof Bus - Chuyến xe yêu thương" gặp mặt các em thiếu nhi nhận bảo trợ Chương trình "Cùng Lof Kun nối vòng tay thương". 

 

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa cảm ơn đơn vị đồng hành

Các em thiếu nhi đã được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm cùng lễ hội gói bánh chưng, trò chơi dân gian; giao lưu và thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật. 

 

 Chương trình "Lof Bus - Chuyến xe yêu thương" 

 
 
 

 Các em thiếu nhi tham gia nhiều hoạt động vui chơi

 
 

Đại diện cha mẹ, người nuôi dưỡng các em đang nhận bảo trợ của Chương trình "Cùng Lof Kun nối vòng tay thương" đã trò chuyện, trao đổi với các chuyên gia tâm lý và đơn vị đồng hành cùng Chương trình để hiểu hơn tâm tư, tình cảm và những khó khăn, vướng mắc trong vấn đề chăm sóc, dạy dỗ các em thiếu nhi.

 

 Phụ huynh cchia sẻ, trao đổi với các chuyên gia tâm lý

 Đoan Trang

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC