Liên kết website :[ Đăng ngày: 15/01/2023 ]

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón tết cổ truyền  dân tộc. Ngày 13/1/2023, tại Thư viện thị xã Tân Uyên, Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội thi vẽ tranh Em yêu áo dài Việt Nam. Hội thi thu hút hơn 100 thí sinh là các em học sinh đến từ 26  trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Tân Uyên tham gia.

Các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở đã hoà mình sôi nổi vào hội thi vẽ tranh “Em yêu áo dài Việt Nam”. Trong thời gian dự thi 120 phút, các em thiếu nhi đã phát huy năng khiếu, sự sáng tạo, tự vẽ, cắt và hoàn thiện một bức tranh áo dài trên khổ giấy do Ban Tổ chức quy định với chất liệu màu tự do, có chủ đề vẽ về Biển đảo; phản ánh nét đẹp trong phong cảnh quê hương Bình Dương, nét đẹp của các di lích lịch sử,  khắc họa những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và con người Tân Uyên với các giá trị truyền thống, những thành tựu  trong xây dựng và phát triển trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá, xã hội.

Mỗi tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới do chính các em vẽ và chưa gửi dự thi bất cứ cuộc thi nào.

Kết quả Ban tổ chức hội thi đã trao 26 giải: 02 giải nhầt thuộc về TH Phú Chánh, THCS Phú Chánh ; 02 giải nhì THCS Tân Hiệp và  TH Tân Phước Khánh A; 04 giải ba là TH Uyên Hưng, TH Uyên Hưng B,  THCS Hội Nghĩa, THCS Tân Phước Khánh; 17 giải khuyến khích.

Hội thi đã diễn ra trong không khí thi tài sôi nổi, hào hứng của các đội thi qua phần thi vẽ tranh và Thi thuyết trình tranh. Các thí sinh đã mang tới  các tác phẩm dự thi  thể hiện khá sinh động chủ đề do Ban tổ chức đặt ra, trtong dó có nhiều tác phẩm chất lượng và tạo ấn tượng đẹp cho người xem./

CÁC TIN KHÁC