Liên kết website :[ Đăng ngày: 11/10/2021 ]

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những quan điểm về cách sống khác nhau. Và chắc chắn, cách sống của bạn như thế nào sẽ quyết định đến tương lai có tốt đẹp hay không.

Một trong những cách sống mà nhiều người lựa chọn là “sống đẹp”, “sống sang”.

Tôi, bạn và tất cả mọi người có lẽ là đều muốn cuộc sống như vậy. Vậy thì quyển sách “Sống sang với chiếc ví mỏng” sẽ là người bạn hướng dẫn, đồng hành cùng chúng ta.

Nghe tựa đề tên sách thì có vẻ như có điều gì đó sai sai hay mâu thuẫn ở đây. Bởi mọi người đều nghĩ rằng sống sang đồng nghĩa với có tiền, thật nhiều tiền, bởi “tiền là tiên”, và chúng ta làm sao có thể xứng đáng có được một cuộc sống xa hoa?

Nhưng  các bạn hãy yên tâm, bởi “Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách sống tùy cơ ứng biến mỗi ngày cho đến khi bạn thực sự có được cuộc sống như của một người giàu có - bằng cách chi tiêu một cách khôn ngoan số tiền ít ỏi mà bạn có và đầu tư tích cực vào chính bản thân. Như vậy bạn sẽ có được cuộc sống sang trọng ngay cả khi bạn không phải là người thừa kế của một gia tộc giàu có. Bạn sẽ học cách tạo phong thái, ăn mặc, nói năng và sống như một triệu phú để cũng có thể hưởng lối sống đầy đặc quyền tương tự như họ. Chỉ là bạn sẽ không phải chi tiêu như một triệu phú mà thôi” (Trích sách trang 09).

Chỉ với 17 chương nhỏ là 17 nội dung của quyển sách hơn 300 trang, bạn sẽ khám phá ra rằng, thật ra bản thân mình sẽ dễ dàng thực hiện được “Sống sang với chiếc ví mỏng”.

Không tin ư? Bây giờ bạn hãy cùng xem “20 thứ của cuộc sống giàu sang” thì bạn đã có những gì nào nè, cùng liệt kê nhé: một món đồ công nghệ (điện thoại thông minh, ipad,…); đọc cuốn tiểu thuyết “Hội chợ phù hoa”; bạn bè trên Facebook; có gu và kiến thức về nghệ thuật; lòng can đảm, sự tháo vát và thái độ vô cùng tự tin;…

Đi vào chi tiết các chương, mỗi người chúng ta sẽ ồ lên thích thú bởi những việc mình đã từng trong tình huống đó, có việc mình làm tốt, có việc mình đang đắn đo, và có cả những việc mình chưa từng nghĩ đến và thực hiện. Bây giờ chúng ta cùng điểm qua một vài chương trong 17 chương nhé.

Chương 1: 10 quy luật để thành công về vật chất. Dù với đồng lương còm cõi, nhưng với 10 quy luật trong chương này, các bạn sẽ kiên định gạt bỏ những định kiến trước đây về mua sắm, thay đổi nó, và chủ động đầu tư khôn ngoan vào chính bản thân bạn. Những quy luật đó là: đừng chạy theo những xu hướng sớm nở tối tàn, tránh xa ngay những món đồ “nhàng nhàng”, làm theo quy tắc 1/3, tìm ra màu đồng tiền của riêng bạn,…

Chương 4: Cóp nhặt vốn từ vựng trị giá 64 triệu đô-la. Có lẽ khá nhiều người trong chúng ta đã từng rơi vào tình huống “xấu - hổ muốn độn – thổ” khi ấp a ấp úng, ngắc ngứ, lơ ma lơ mơ không trả lời được hoặc không giao tiếp được trong nhiều trường hợp. Vậy thì ải khó khăn này sẽ dễ dàng bị loại bỏ khi bạn muốn. Bằng cách nào? Bằng cách bạn nghiêm túc trở thành người học tập suốt đời, trau dồi kiến thức qua sách, báo, các kênh thông tin.

Chương 8: Phát triển một sở thích khác lạ. Ai cũng có ít nhất một sở thích, có thể nó bình thường với mình và một số người nhưng nó lại khác lạ với nhiều người. Vậy thì hãy cứ phát triển nó, bởi nó sẽ đem lại nhiều điềutuyệt vời cho bạn. Những sở thích đó rất phong phú đa dạng: các môn thể thao, nghệ thuật, sưu tầm, đọc sách, nuôi thú cưng,…

Chương 9: Hòa nhập để nổi bật. Những lần bạn trở nên nổi bật chính là những lúc hòa nhập. Những lưu ý này được hướng dẫn là NÊN và KHÔNG NÊN về cách ăn mặc, cách ứng xử và sự quan tâm chung dành cho những người khác. 6 tình huống hòa nhập là: Tang lễ, đám cưới, các sự kiện lớn nhỏ, làm việc tại văn phòng, câu lạc bộ thể thao, nhà thờ hoặc chùa.

Các chương còn lại liệt kê cụ thể chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng thành công trong cuộc sống với bí quyết sử dụng ngôn ngữ, xây dựng thương hiệu cá nhân, thái độ sống đẹp, thiết lập thời gian nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và tinh thần,...

Đọc xong quyển sách, thay đổi cách nhìn nhận và mong muốn thực hiện, thì dù cho với nguồn tài chính “ví mỏng” đó, vẫn là bạn nhưng giàu có hơn và “sống sang” hơn. Và tôi tin chắc rằng bạn sẽ sải bước một cách đầy tự tin và thành công hơn trên con đường của mình.

Để đạt được phong thái đó, hãy đến Thư viện tỉnh Bình Dương để cùng đọc “Sống sang với chiếc ví mỏng”. Cuốn sách được tác giả chuyên về chủ đề phát triển sự nghiệp người Mỹ Vicky Oliver viết, Lam Phương dịch, Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2020.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Đỗ Phượng Linh - Thư viện tỉnh Bình Dương

CÁC TIN KHÁC