Liên kết website :[ Đăng ngày: 18/01/2024 ]
TTĐT - Sáng 07-01, tại TX.Bến Cát, Trường Đại học Việt Đức (VGU) tổ chức Ngày hội STEM TOUR 2024 với nhiều hoạt động vừa học, vừa chơi hấp dẫn dành cho học sinh THPT.
Với chủ đề “Thử thách STEM vì một tương lai bền vững”, hoạt động STEM của VGU đã thu hút hàng ngàn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Đây là một hoạt động ngoại khóa trải nghiệm và hướng nghiệp. Các học sinh tham gia không chỉ được vừa học, vừa chơi thông qua các hoạt động tương tác và dễ nhớ, đây còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu các công cụ STEM từ các ngành học thực tế áp dụng trong thực tiễn giải quyết vấn đề như thế nào.

 
 Đông đảo phụ huynh và học sinh đến dự Ngày hội

Tham gia Ngày hội STEM TOUR 2024 các học sinh được sử dụng trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại từ các phòng lab của VGU để mang đến những trải nghiệm thú vị và thiết thực hơn như: Trải nghiệm thiết kế chip IC và khám phá các công nghệ năng lượng bền vững; thử thách STEMech Nexus - tìm hiểu và lắp ráp, ứng dụng các hệ thống cơ khí nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn; trải nghiệm các hoạt động tương tác với máy tính; trải nghiệm xây dựng công trình kiến trúc đương đầu với thử thách thiên tai; tham gia thực nghiệm "Hành động tử tế, phát triển kinh tế" với trò chơi mô phỏng quỹ cộng đồng; thử thách màu sắc trong không gian nội thất.
 
 
 TS.Hà Thúc Viên - Phó Hiệu trưởng VGU giới thiệu về các chương trình đào tạo của VGU

Ngoài các hoạt động trải nghiệm STEM, các học sinh còn được tham gia tư vấn chuyên sâu về các chương trình học tại VGU và tham quan khuôn viên có diện tích hơn 50ha với các tiện ích phục vụ cho việc sinh hoạt và học tập như: Thư viện, Ký túc xá, Trung tâm thể thao…
 
 
 
 Các em học sinh trải nghiệm thực tế tại các Phòng nghiên cứu thực hành của VGU

TS.Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng VGU cho biết, VGU áp dụng các mô hình và tiêu chuẩn học thuật của Đức, tập trung vào các ngành học thế mạnh về khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Các chương trình đào tạo tại VGU đều coi trọng các môn học STEM, toán học, khoa học là các học phần quan trọng và bắt buộc ngay từ năm đại cương. Sinh viên được học tập đi đôi giữa lý thuyết và thực hành, tiếp cận hệ thống phòng thí nghiệm và các trang thiết bị hiện đại bậc nhất.
 
 
 Các em học sinh tham quan và trải nghiệm thực hành tại các Phòng Lab của VGU

Đây là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Trong đó, các chuyên đề dạy học về giáo dục STEM ở lớp 11, 12 dự kiến là các hoạt động trải nghiệm dưới hình thức câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, trong đó có các hoạt động nghiên cứu STEM. Tính mở của chương trình cho phép một số nội dung giáo dục STEM có thể được xây dựng thông qua chương trình địa phương, kế hoạch giáo dục nhà trường; qua những chương trình, hoạt động STEM được triển khai, tổ chức thông qua hoạt động xã hội hóa giáo dục. 

Mai Xuân
Nguồn trích: https://www.binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC