Liên kết website :
Đang online: 484
Trong ngày: 8.365
Trong tuần: 16.286
Trong tháng: 32.416
Trong năm: 1.471.629
Tổng truy cập: 23.423.766
[ Đăng ngày: 15/06/2022 ]

Chiều ngày 10 tháng 6 năm 2022, tại hội trường thị xã Bến Cát đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” thị xã Bến Cát năm 2022.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/3/2022 đến ngày 29/4/2022. Sau thời gian  phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 50 Video clip dự thi của 26 đơn vị trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị xã tham gia.

Theo đó, mỗi đội dự thi tham gia bằng hình thức xây dựng video clip với thời lượng không quá 12 phút và phải thể hiện đủ 2 nội dung: phần chào hỏi và phần giới thiệu sách. Phần thi chào hỏi giới thiệu về bản thân thí sinh, giới thiệu thư viện và hoạt động nổi bật của thư viện nơi mình công tác. Phần thi giới thiệu sách với các tác phẩm có nội dung phù hợp chủ đề của Ban Tổ chức đưa ra. Tài liệu sử dụng trong cuộc thi phải là tài liệu đã được phát hành, phổ biến chính thức trên toàn quốc.

Đa phần các bài dự thi đáp ứng được tiêu chí mà cuộc thi đề ra, trong đó nhiều clip có nội dung sinh động, hấp dẫn, đầy sáng tạo đã nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

 

Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 23 giải cho các đơn vị, cá nhân có Video clip dự thi xuất sắc.Trong đó, trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi, giải nhì thuộc về trường Tiểu học An Điền và giải ba là trường THCS Mỹ Phước.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, mang tới nhiều trải nhiệm thú vị và là hoạt động đầy ý nghĩa để lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong các trường học nói riêng và trong cộng đồng nói chung. Đây cũng là dịp giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên về vị trí, vai trò, tác dụng của sách trong học tập, giảng dạy, nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Người viết: Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC