Liên kết website :
Đang online: 100
Trong ngày: 1.395
Trong tuần: 51.826
Trong tháng: 15.197
Trong năm: 3.208.818
Tổng truy cập: 21.773.759
[ Đăng ngày: 14/11/2021 ]

Cuộc thi Thiếu nhi kể chuyện sách trực tuyến tỉnh Bình Dương lần thứ XI, năm 2021 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức với Chủ đề “Sách mở cửa tâm hồn” được phát động từ đầu tháng 10/2021.

Tham gia cuộc thi có 78 thí sinh được tuyển chọn từ cuộc thi kể chuyện sách trực tuyến cấp huyện.

Ngày 12/11/2021, tại Thư viện tỉnh Bình Dương, Ban Giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm điểm vòng chung kết và xếp giải cho các thí sinh. Kết quả cuộc thi, Ban Giám khảo đề xuất 18 giải cá nhân và 4 giải toàn đoàn. Trong đó, Giải Nhất khối tiểu học thuộc về thí sinh Đặng Hoàng Trúc Linh – Học sinh lớp 5.3 Trường Tiều học Lương Thế Vinh (thành phố Thuận An) với tác phẩm “Lương Thế Vinh học một biết mười”, giải Nhất khối trung học cơ sở thuộc về thí sinh Nguyễn Hồng Huế - Lớp 7A9 Trường THCS Bình Chuẩn 2 (Thành phố Thuận An) với tác phẩm “Mặt trời quê hương”.

 

 Ảnh: Tiết mục đạt giải Nhất  của em Đặng Hoàng Trúc Linh - Học sinh lớp 5.3
Trường Tiều học Lương Thế Vinh - thành phố Thuận An (Ảnh cắt từ clip)

Về giải toàn đoàn, giải Nhất: Thư viện thành phố Thuận An, giải Nhì: Thư viện thành phố Dĩ An, giải Ba: Thư viện huyện Bàu Bàng, giải khuyến khích thuộc về Thư viện thành phố Thủ Dầu Một và Thư viện huyện Phú Giáo.

Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc thi kể chuyện sách theo hình thức trực tuyến. Cuộc thi nhằm phát động phong trào đọc sách rộng rãi đến học sinh trong toàn tỉnh, góp phần phát triển văn hóa đọc, nâng cao nhận thức cho các em về vai trò, ý nghĩa của sách đối với việc học tập trong nhà trường và trong cuộc sống; Qua đó để chắp cánh những ước mơ, hoài bão của các em thông qua những câu chuyện, kỹ năng, định hướng từ những trang sách. Cuộc thi còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19; tạo cho các em thêm cơ hội phát triển kỹ năng thuyết trình trước đám đông, trau dồi kinh nghiệm học tập thông qua sách, báo./.

DT

Thư viện tỉnh

CÁC TIN KHÁC