Liên kết website :[ Đăng ngày: 01/12/2023 ]
(BDO) Sáng 1-12, UBND TP. Thủ Dầu Một đã khánh thành Trung tâm điều hành thông minh thành phố Thủ Dầu Một (IOC Thủ Dầu Một). Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo  một số sở, ngành và TP.Thủ Dầu Một đã đến dự.

 
 Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành IOC Thủ Dầu Một
 
 Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu nhấn nút khởi động IOC Thủ Dầu Một

IOC Thủ Dầu Một là một hệ thống công nghệ thông tin bao gồm cơ sở hạ tầng, phần cứng, phần mềm có chức năng thu thập cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị và xử lý, phân tích cho kết quả đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị của thành phố cũng như kết nối với IOC của tỉnh.
 
 
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khánh thành IOC Thủ Dầu Một

Khi đưa vào hoạt động, IOC Thủ Dầu Một sẽ phục vụ, hỗ trợ đắc lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, giúp lãnh đạo thành phố có cái nhìn tổng quan, toàn diện về mọi mặt hoạt động kinh tế - xã hội. Từ đó, đưa ra quyết định nhanh chóng, kịp thời, chuẩn xác, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình giám sát, điều hành công việc. 
 
 
 Màn hình hiển thị thông tin thống kê tại IOC Thủ Dầu Một

IOC Thủ Dầu Một với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển với nhiều lĩnh vực giám sát, điều hành đã được triển khai để khái quát toàn cảnh về các chỉ tiêu phát triển, nhất là các lĩnh vực trọng tâm, thế mạnh của thành phố như: Chỉ tiêu kinh tế - xã hội; hành chính công; thông tin du lịch; an ninh trật tự, an toàn giao thông; tương tác, giao tiếp phục vụ công dân; công khai thông tin quy hoạch; giám sát chất lượng môi trường; giám sát hoạt động công nghiệp; giám sát tài nguyên, môi trường; thông tin lĩnh vực y tế; thông tin lĩnh vực giáo dục; thông tin về cung, cầu lao động, cơ sở dữ liệu về trẻ em, bảo trợ xã hội, giáo dục nghề nghiệp; thông tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; thông tin về chỉ số tiêu dùng, cung cầu hàng hóa, mặt hàng thiết yếu…
 
 
 Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Trung tâm điều hành thông minh thành phố Thủ Dầu Một là Trung tâm IOC đầu tiên của tỉnh ở cấp huyện.

Trí Dũng-Quốc Chiến
Nguồn trích: https://www.baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC