Liên kết website :
Đang online: 80
Trong ngày: 861
Trong tuần: 8.782
Trong tháng: 24.910
Trong năm: 1.464.122
Tổng truy cập: 23.416.262
[ Đăng ngày: 12/10/2021 ]

    Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Người Cao tuổi (06/6/1941 – 06/6/2021) Thư viện thành phố Dĩ An đã phối hợp với Hội Người Cao tuổi thành phố Dĩ An, Hội Cựu giáo chức Thành phố Dĩ  An  xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi ảnh với chủ đề “Gia đình yêu sách” năm 2021.

    - Hội thi nhằm tạo sân chơi cho các gia đình trên địa bàn thành phố Dĩ An, khơi dậy tình yêu đối với sách; Nêu gương những cá nhân, gia đình có truyền thống hiếu học, đam mê đọc sách, khẳng định tầm quan trọng, giá trị của sách trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. 

    - Tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà sách và văn hóa đọc mang lại cho sự phát triển của con người; Góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tạo nên sự gắn kết yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trong gia đình theo xu hướng hiện đại ngày nay.

    - Thông qua hội thi sẽ nhân rộng phong trào đọc sách, báo đặc biệt là hoạt động gia đình đọc sách, tham gia tích cực các hoạt động đọc sách do Thư viện tổ chức và có những việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng tại địa phương.

    Thí sinh tham gia hội thi thực hiện chụp hình khoảnh khắc đọc sách của gia đình mình với các nội dung sau:

    1. Gia đình cùng nhau đọc sách

    2. Ông bà đọc sách cho cháu nghe

    3. Gia đình cùng nhau thảo luận cuốn sách đã đọc

    4. Khoảnh khắc đáng nhớ về sách

    5. Góc đọc sách thân yêu

    6. Tự hào tủ sách của gia đình.

    7. Xây dựng thói quen gia đình đọc sách qua các thế hệ

    8. Đọc sách thực hiện ước mơ của các thế hệ

    Hội thi đã nhận được nhiều tác phẩm với nhiều chủ đề phong phú và ý nghĩa. Với 183 ảnh, 206 Clip,136 bài thi viết.

    Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 15 giải khuyến khích và giải ấn tượng nhất cho tất cả các đối tượng tham dự. Sau khi trao giải các tác phẩm đạt giải được đăng tải trên trang web, Fanpage của Thư viện nhằm tuyên truyền, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

CÁC TIN KHÁC