Liên kết website :
Đang online: 239
Trong ngày: 7.924
Trong tuần: 15.845
Trong tháng: 31.973
Trong năm: 1.471.185
Tổng truy cập: 23.423.325
[ Đăng ngày: 27/04/2022 ]

TTĐT - Sáng 26-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị tổng kết Hội thảo khoa học "Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường 1/4 thế kỷ: Thành tựu và triển vọng".

Báo cáo tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, Hội thảo đã được đảm bảo chu đáo, từ khâu chuẩn bị cho đến ngày diễn ra Hội thảo. Từ đó đã tạo sự thành công ngoài mong đợi, tạo tiếng vang và sự lan tỏa trong cả nước. Qua Hội thảo, Bình Dương đã thể hiện được "Khát vọng, đổi mới, hội tụ, trách nhiệm, lan tỏa" là những giá trị được đúc kết và là bài học phát triển của tỉnh trong 25 năm qua.

Ban Tổ chức đã nhận được 177 bài tham luận của những nhà khoa học, nhà quản lý, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành; tiến hành rà soát biên tập in ấn thành tập tài liệu phục vụ Hội thảo; đồng thời xây dựng thành tài liệu dưới dạng file điện tử quét mã QR để phục vụ việc tra cứu trực tuyến. Các tham luận mang tính khái quát, chuyên sâu, vừa có tính tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận; các tác giả trình bày tham luận đã nêu bật được nhiều vấn đề có tính chất bức xúc, cấp bách cần sớm được các cấp thẩm quyền quan tâm giải quyết; đồng thời cũng đề ra được những mục tiêu, giải pháp mang tính chiến lược, có tầm định hướng phát triển bền vững cho tỉnh trong giai đoạn tới… 

 

 GS.TS Trần Thọ Đạt - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế
của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Kinh tế đã trình bày
 tham luận "Kinh tế số là động lực tăng trưởng quan trọng và một số kiến nghị với tỉnh Bình Dương"

Công tác tuyên truyền cho Hội thảo được Ban Tổ chức chuẩn bị rất bài bản, khoa học và công phu. Cụ thể đã có gần 100 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đưa tin, bài về Hội thảo, những kinh nghiệm được đúc kết thành lý luận từ thực tiễn trong quá trình phát triển, đổi mới của tỉnh Bình Dương.

Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cũng tăng cường thông tin tuyên truyền làm nổi bật các nội dung: Công tác chỉ đạo triển khai các dự án đầu tư phát triển đô thị, công trình trọng điểm, kết nối hạ tầng giao thông kỹ thuật liên vùng, công tác triển khai thực hiện Đề án xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương; công tác đầu tư, xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao, di tích, khu tưởng niệm trên địa bàn tỉnh, nhấn mạnh sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong đầu tư phát triển văn hóa - con người ngang tầm với phát triển kinh tế - xã hội…

 

 Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị tổng kết.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao đánh giá cao tinh thần làm việc của tất cả các thành viên Ban Tổ chức đã góp phần cho Hội thảo thành công tốt đẹp. Hội thảo thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị - khoa học có ý nghĩa sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh khi nhận được quan tâm, động viên, góp ý của lãnh đạo Trung ương và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các đơn vị phối hợp; cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh và đặc biệt là sự quan tâm tham gia đông đảo của các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, cũng như các cơ quan thông tấn báo chí cả nước, góp phần quảng bá hình ảnh về một Bình Dương năng động, sáng tạo và nghĩa tình, mến khách.

Hội thảo nêu bật những kinh nghiệm từ thực tiễn được đúc kết ở Bình Dương "Nhà nước mở đường, Bình Dương kiến tạo, doanh nghiệp đồng hành, toàn dân tham gia".

 Yến Nhi

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC