Liên kết website :
Đang online: 276
Trong ngày: 10.133
Trong tuần: 10.133
Trong tháng: 156.433
Trong năm: 1.991.610
Tổng truy cập: 23.943.750
[ Đăng ngày: 19/04/2021 ]

    Nhằm tạo thêm môi trường học tập và rèn luyện phong phú cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng và giúp các em phát triển một cách toàn diện, phát huy được tính năng động, sáng tạo và ham học hỏi, khám phá của lứa tuổi học sinh. Sáng ngày 13/04/2021, Thư viện thị xã Bến Cát tổ chức phục vụ sách tại Ngày hội Thiếu nhi làm theo lời Bác năm 2021 do Hội đồng Đội thị xã Bến Cát, Hội đồng Đội phường Chánh Phú Hòa và trường Tiểu học Chánh Phú Hòa cùng phối hợp tổ chức. Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).

    Tham dự ngày hội có các ông bà là đại diện lãnh đạo các ban ngành thị xã, đại diện Ban giám hiệu các trường Khối TH, THCS, các thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội cùng hơn 300 đội viên, học sinh thuộc các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã.

    Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn dành cho các em đội viên, nhi đồng, gắn liền với việc triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Bến Cát thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” như: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách, báo Đội với chủ đề “Em yêu biên giới – Em yêu biển đảo”, gắn với lời dạy “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”; các hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học STEM, ứng dụng các kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian tạo môi trường cho các em giao lưu, vui chơi với tinh thần học hỏi; gian hàng “Ngôi sao thắp sáng ước mơ, mỗi 1 ngôi sao được gấp sẽ ủng hộ 500đ vào nguồn học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bến Cát”, gian hàng đổi rác thải nhựa lấy quà tặng… Ngoài ra, các em còn được tham gia đọc sách với nhiều thể loại phong phú và  đa dạng như sách lịch sử, sách kỹ năng sống, sách khoa học, sách tiểu sử các anh hùng trẻ tuổi,… 

    Dịp này, Ban tổ chức tuyên dương những tấm gương tiêu biểu  thực hiện các phong trào của Đội như danh hiệu Dũng sĩ nghìn việc tốt, Kiện tướng Kế hoạch nhỏ,... gắn với lời dạy “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”, trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, gắn với lời dạy “Đoàn kết tốt – Kỷ luật tốt”.

    Đây là một hoạt động – một sân chơi bổ ích cho các em đội viên, học sinh  nhằm trang bị cho các em thêm nhiều kiến thức kỹ năng sống, rèn luyện thói quen đọc sách, tạo thói quen đọc sách và văn hóa đọc cho mọi người, để các em có hành trang vững vàng bước vào tương lai.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Người viết: Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC