Liên kết website :
Đang online: 127
Trong ngày: 8.932
Trong tuần: 16.853
Trong tháng: 32.981
Trong năm: 1.472.193
Tổng truy cập: 23.424.333
[ Đăng ngày: 17/05/2022 ]

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 -19/5/2022); Thực hiện chương trình năm học và hướng dẫn của Hội Đồng Đội Thị xã về thực hiện mô hình trong năm học. Sáng ngày 13/5/2022 Thư viện thị xã Bến Cát phối hợp cùng Liên Đội trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn thực hiện Mô hình “Góc đọc sách và sinh hoạt Đội” và phục vụ sách cho các em tại trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn thuộc Khu phố 2, phường Mỹ phước, thị xã Bến Cát.

Tham dự chương trình gồm có Ban Giám Hiệu nhà trường, giáo viên phụ trách thư viện, phụ trách khối 4-5 và hơn 150 em đội viên đại diện cho chi đội các khối lớp.

Hơn 500 bản sách, báo với nhiều thể loại như sách thiếu nhi, quà tặng cuộc sống, sách kỹ năng sống, …được trưng bày và phục vụ các em đội viên tham gia đọc sách và tìm hiểu.

“Góc đọc sách và sinh hoạt Đội” nhằm tạo cho các em có khoảng không gian đọc sách, nâng cao kiến thức sau những giờ học; giúp tích lũy được một lượng vốn kiến thức, hiểu biết rộng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, giúp các em tự tin hơn vào bản thân trong quá trình giao tiếp; Có vị trí sinh hoạt sẽ nâng cao chất lượng sinh hoạt, chuyển tải được nhiều kiến thức cho các em.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức “Ngày hội em yêu môi trường xanh” và phát động phong trào phòng chống rác thải cho các em tham gia, để các em đã biết tận dụng những phế liệu chai mủ, bình mủ làm ra các sản phẩm hình dáng rất đẹp và trồng vào những cây xanh phù hợp. Hướng dẫn các em cách chăm sóc cây xanh vườn trường, hành lang và ở trong lớp để các em có một môi trường học tập xanh – sạch – đẹp.

Đây được xem là một hoạt động thường xuyên của Thư viện thị xã. Nhằm đẩy mạnh hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh tại trường, giúp các em rèn luyện thói quen đọc sách, phát huy tốt phương châm “Sách đi tìm người” góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết thêm kiến thức để các em ngày một hoàn thiện xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 
 
 
 
 

Người viết: Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC