Liên kết website :
Đang online: 178
Trong ngày: 7.492
Trong tuần: 19.206
Trong tháng: 165.506
Trong năm: 2.000.683
Tổng truy cập: 23.952.823
[ Đăng ngày: 12/10/2021 ]

    Dịch bệnh Covid -19 bùng phát đợt thứ 4 diễn biến phức tạp, kéo dài, gây tác động trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Bình Dương là một trong số những tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cả nước. Trước những khó khăn đó, Tổ Công đoàn Thư viện tỉnh Bình Dương phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương thân tương ái, dù là trực tiếp hay gián tiếp, tham gia hay tổ chức phát động nhiều hoạt động cụ thể, nhằm “Chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch Covid-19”. 

    Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, ngoài việc đảm bảo công tác chuyên môn trong tình hình dịch bệnh, Tổ Công đoàn đã tích cực phát động những hoạt động xã hội từ thiện trong đoàn viên của đơn vị. Trong quá trình trực tiếp xuống địa bàn các điểm “vùng đỏ”, đoàn viên nhận thấy người dân gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là đối tượng trẻ em, học sinh phần lớn là con, em của người lao động ở các khu nhà trọ bị phong tỏa. 02 tháng đầu năm học mới, các em theo học bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không có trang thiết bị cần thiết để tham gia học tập trực tuyến cũng như sách giáo khoa, dụng cụ học tập. Sau khi khảo sát thông tin từ đoàn phường và khảo sát thực tế, công đoàn đã phát động quyên góp sách giáo khoa cũ, dụng cụ học tập còn sử dụng được. Sau 2 tuần phát động, Tổ công đoàn  nhận được 43 bộ sách giáo khoa và sách tham khảo ở nhiều khối lớp khác nhau. Kết hợp với công tác phòng chống dịch, hai nhóm tình nguyện của công đoàn đã trao tặng những phần quà, sách giáo khoa cũ và đồ dùng học tập cho công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh có nhu cầu nhận vật dụng học tập trên địa bàn phường An Bình (Tp. Dĩ An), phường Bình Chuẩn (Thuận An) và phường Hiệp Thành (TDM).   

 

 Sách quyên góp được được phân loại theo khối lớp, những sách bong bìa được dán
và bao lại, một số bộ sách thiếu vài cuốn được người tặng mua sách mới bổ sung cho đủ bộ.

 

 Bàn giao sách cho cán bộ đoàn phường An Bình (Dĩ An) tặng các em học sinh
 trong một khu nhà trọ có 100% người dân là F0

Ngoài ra, tổ công đoàn còn vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, kết hợp với hoạt động đi chống dịch, cùng với sự hỗ trợ của cán bộ đoàn phường, công đoàn đã trao 50 phần quà cho các hộ dân ở ba khu nhà trọ trên địa bàn phường An Bình (Dĩ An). Mỗi phần quà gồm: gạo, cá khô, nước tương, đậu phộng (300.000 đ/phần) với tổng số tiền 15.000.000đ. Tiếp nối nhiều hoạt động thiện nguyện, Công đoàn tổ chức quyên góp giúp đỡ gia đình 01 đoàn viên trong đơn vị có 5 người thân nhiễm bệnh Covid 19 số tiền 6.400.000đ.

Bên cạnh đó, Tổ Công đoàn còn tham gia các hoạt động do Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức như: Quyên góp giúp đỡ gia đình ông Lục Văn Thái và bà Nguyễn Thị Duyên – nguyên là viên chức của Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2.400.000đ; Hỗ trợ tiêu thụ dưa lưới cho bà con nông dân và thành viên hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Kim Long (An Bình- Phú Giáo) tổng số tiền 2.000.000đ; Hỗ trợ tiêu thụ nông sản của nông dân ở phường Tân Hiệp (Tân Uyên) số tiền 650.000đ; Ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 số tiền 1.920.000đ; Ủng hộ khu vực cách ly nhà trọ Tân Phước Khánh (Tân Uyên) số tiền 400.000đ; 02 đoàn viên thanh niên tham gia “Ngày hội Thanh niên Hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2021 do Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát động; 05 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh covid-19 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phát động; Hưởng ứng tinh thần tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh một cách mạnh mẽ, tổ công đoàn có 09 đoàn viên tham gia nhóm tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch covid-19 trên địa Thành phố Dĩ An và Thành phố Thuận An do Tỉnh Ủy Bình Dương phát động; Tập thể cán bộ viên chức trích 1 ngày lương hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do MTTQ BD phát động với số tiền 3.225.590đ.

Dẫu biết rằng, những đóng góp của tổ công đoàn còn khá khiêm tốn, nhưng hẳn đó là một “cánh én” nhỏ góp vào “mùa xuân” tươi đẹp của Đất nước. Công Đoàn Thư viện tỉnh đã và đang giữ vững, phát huy tốt tinh thần “đoàn kết, tương thân, tương ái” bằng những việc làm thực tiễn, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến mọi người.

 
 
 

 Trao những phần quà là nhu yếu phẩm cho đại diện các hộ gia đình
 trong 3 khu nhà trọ ở phường An Bình (Dĩ An)

Minh Quý

CÁC TIN KHÁC