Liên kết website :
Đang online: 122
Trong ngày: 9.730
Trong tuần: 9.730
Trong tháng: 156.030
Trong năm: 1.991.207
Tổng truy cập: 23.943.347
[ Đăng ngày: 21/06/2022 ]

(BDO) Sáng 17-6, đoàn khảo sát Trung ương của Ban chỉ đạo Đề án 134 về thực hiện mô hình thí điểm Hội Người cao tuổi cấp tỉnh đã có buổi làm việc tại Bình Dương. Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác (ảnh).

 
 

 

Tại buổi làm việc, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã báo cáo tổng kết mô hình thí điểm Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện tại Bình Dương. Sau khi chuyển đổi mô hình tổ chức hội trong toàn tỉnh, bộ máy tổ chức và cán bộ hội nhanh chóng được kiện toàn. Ban chấp hành hội các cấp đều xây dựng quy chế làm việc của ban chấp hành, ban thường vụ và thường trực hội. Hiện toàn tỉnh có 9 hội cấp huyện, 91 hội cơ sở, 590 chi hội khu, ấp và 2.618 tổ hội, với các phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”; các hoạt động bảo vệ người cao tuổi; công tác phát triển kinh tế gia đình; hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”…

Trong những năm qua, hoạt động của Hội Người cao tuổi luôn được chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi. UBND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách, chế độ có lợi cho người cao tuổi; đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện cho Hội Người cao tuổi được thụ hưởng các điều kiện, chế độ chính sách cho hội viên và người cao tuổi; tạo điều kiện cho các cấp hội xây dựng và phát triển ở các xã, phường, thị trấn, khu, ấp với các loại hình khác nhau.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi một số nội dung về ưu điểm, hạn chế giữa ban đại diện và ban chấp hành Hội Người cao tuổi; cơ cấu hội người cao tuổi các cấp; công tác lãnh đạo chỉ đạo, quan tâm của cấp ủy Đảng đối với hội; cán bộ chuyên trách công tác hội… Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã tiếp thu ý kiến đoàn khảo sát Trung ương để có phương hướng chỉ đạo phát triển mô hình trên địa bàn tỉnh.

Như Ý

Nguồn trích: baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC