Liên kết website :


[ Đăng ngày: 10/01/2023 ]

 TTĐT - Chiều 09-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn lần thứ XVI - năm 2023".

Dự Chương trình có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể.

 

Đại diện trẻ em 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các cơ sở bảo trợ xã hội,
 nhận bảng trao hỗ trợ tượng trưng

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà cho biết, "Xuân với trẻ em khó khăn năm 2023" là sự kiện trong chuỗi "Hành trình Xuân năm 2023", được tổ chức để các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân tươi vui, trọn vẹn. Qua Chương trình, trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình công nhân tại các khu công nghiệp có điều kiện đón Tết cổ truyền ấm áp hơn, góp phần động viên các trẻ em vượt qua khó khăn. Với truyền thống sẻ chia, tương trợ và trách nhiệm, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ để Chương trình Xuân với trẻ em khó khăn năm 2023 được tổ chức chu đáo và đầy đủ.

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà phát biểu tại Chương trình

Năm 2022 đi qua đánh dấu 25 năm xây dựng và phát triển của Quỹ bảo trợ trẻ em với phương châm: Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia, trong thời gian đó, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương đã luôn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và các cá nhân. Đã có hơn 100.000 lượt trẻ em nhận được hỗ trợ của Chương trình này. 

 

 Lãnh đạo tỉnh nhận tài trợ và trao Bảng tri ân cho các nhà hảo tâm
đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương

 

 Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các nhà tài trợ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao quý, nghĩa tình, sự hỗ trợ tận tâm của các tổ chức, cá nhân đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là chiến lược quan trọng nhằm xây dựng và phát triển con người. Ông mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. 

 

 Trao quà Tết và Bảo trợ dài hạn cho "trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid"
cho học sinh Tiểu học

 

 Trao quà Tết và Bảo trợ dài hạn trẻ em mồ côi do Covid-19 học sinh THCS

 

 Trao quà Tết và Bảo trợ dài hạn trẻ em mồ côi do Covid-19 cho học sinh THPT

 Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đón nhận gần 2 tỷ 400 triệu đồng ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân để thực hiện các hoạt động nhân văn như: Phẫu thuật tim miễn phí, phẫu thuật nụ cười, chương trình vì ánh mắt trẻ thơ và bảo trợ dài hạn trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời trao tặng quà Tết cho 1.800 lượt trẻ em với tổng kinh phí trao tặng 2 tỷ 358 triệu đồng.

Ngoài ra, tại Chương trình, 85 trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục nhận bảo trợ dài hạn với tổng kinh phí gần 01 tỷ đồng/năm.

 

Ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết cho trẻ em

 

 Bà Nguyễn Minh Thủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quà Tết cho trẻ em

 

 Ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà Tết cho trẻ em

Yến Nhi

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC