Liên kết website :[ Đăng ngày: 22/04/2023 ]
Sáng 21-4, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023, với chủ đề: “Sách với người cao tuổi”; giới thiệu cuốn hồi ký “Nước mắt và niềm vui” của Trung tá công an Vũ Thành Trung. Dịp này, tác giả đã tặng 100 bản sách cho Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Thư viện các huyện, thị xã, Thành  phố, và quý khán giả có mặt trong buổi giao lưu.

Tiếp sau đó là phần tranh tài của tám đội tuyển xuất sắc đến từ 8 thư viện huyện, thị, thành phố với gần 90 tuyên truyền viên và người minh họa là các cô, chú Hội viên Hội người cao tuổi.

Hội thi gồm 04 phần. Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách thực hiện dưới hình thức quay Video. Ở phần thi Giới thiệu đội hình, các đội thể hiện nhiều thế mạnh năng khiếu, hình thức phong phú bằng thơ ca, hò, vè, tiểu phẩm…để giới thiệu về các thành viên, về thói quen đọc sách, về địa phương nơi mình sinh sống... Các đội đã hoàn thành xuất sắc hai phần thi Đoán ý đồng đội và Kiến thức từ sách với gói dữ kiện 10 từ khóa và 10 câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Qua đó, các hội viên đã thể hiện vốn kiến thức tích lũy từ việc đọc sách, kinh nghiệm sống của người cao tuổi thật hữu ích, thể hiện tính phối hợp đồng đội. Sự nhiệt tình, quyết tâm của các đội trong từng phần thi được đông đảo khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Những cuốn sách hay, ý nghĩa được chia sẻ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, góp phần lan tỏa thói quen và truyền cảm hứng đọc sách tới cộng đồng. 

 Tổng kết hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất và Giải Tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất cho Hội người cao tuổi Thành phố Tân Uyên; Hội người cao tuổi Thành phố Thuận An đạt Giải Giới thiệu đội hình hay nhất và cùng Thành phố Dĩ An xếp thứ 2; Hội người cao tuổi Thành phố Thủ Dầu Một, huyện Bắc Tân Uyên và Dầu Tiếng đồng hạng 3; 2 giải khuyến khích thuộc về Hội người cao tuổi huyện Bàu Bàng và Phú Giáo.

Minh Quý

Một số hình ảnh minh họa

 

Tác giả tặng sách cho đại diện Thư viện và Bảo tàng tỉnh, 
Thư viện các huyện, thị xã, Thành  ph


 
 Ban Tổ chức tặng hoa cho các thành viên Ban Giám khảo Hội thi

 
 Phần thi: Giới thiệu đội hình

 
 Phần thi: Đoán ý đồng đội

 

Phần thi: Kiến thức từ sách


 

Trao giải nhất cho Hội Người cao tuổi thành phố Tân Uyên 


 
 Trao giải nhì cho Hội Người cao tuổi thành phố Thuận An và Dĩ An

 

Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội tham gia Hội thi  
CÁC TIN KHÁC