Liên kết website :[ Đăng ngày: 15/04/2024 ]
Nhằm thiết thực kỷ niệm 10 năm Thành lập huyện Bàu Bàng (01/4/2014/01/4/2024);  Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phù (07/5/1954-07/5/2023). sáng ngày 08/4/2024, Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh phối hợp Huyện đoàn Bàu Bàng đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2024  tại trường THCS Long Bình, thu hút hơn 800 học sinh và giáo viên tham gia. 
    
Tại ngày hội đọc sách, đã trưng bày trên 1000  bản sách với nội dung đa dạng, phong phú, dành cho lứa tuổi học sinh như sách viết về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về chiến thắng Điện Biên Phủ, các loại sách khoa học, bồi dưỡng trí tuệ, kỹ năng sống, gương học sinh chăm ngoan, hiếu thảo, truyện tranh đã được trưng bày, giới thiệu đến các em học sinh. Ngày hội đọc sách huyện Bàu Bàng năm 2024 đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như: tổ chức các gian trưng bày sách, kể truyện, giới thiệu sách, xếp sách nghệ thuật, quyên góp sách… Kết thúc các hoạt động trong ngày hội đọc sách năm 2024, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì , 02 giải ba và 01 giải khuyến khích phần thi giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật cho các đội xuất sắc. 

Thông qua ngày hội, nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phòng trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh, giáo viên, độc giả trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, tiếp cận với nhiều loại sách, góp phần nâng cao kiến thức, trang bị những hành trang tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Một số hình ảnh ngày hội !
 
 
 
 
 

Thư viện Bàu Bàng
CÁC TIN KHÁC