Liên kết website :[ Đăng ngày: 10/10/2021 ]

Thư viện tỉnh Bình Dương mến chào quý bạn đọc!

Có lẽ mọi người đã nghe một câu nói rất hay, rất đúng của tác gia Harvey MacKay người Mỹ, nổi tiếng thế giới đã nói rằng: “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”.

Đúng vậy, hôm nay Thư viện tỉnh Bình Dương sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc vừa là những quyển sách hay và những người thật tốt, dù rằng bạn không gặp họ trực tiếp mà được may mắn gặp họ gián tiếp qua sách. Và tinh thần cũng như tấm gương của họ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến nhận thức và thái độ sống của bạn, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Đó chính là bộ sách “WHO? CHUYỆN KỂ VỀ DANH NHÂN THẾ GIỚI”. Bộ sách này đã truyền cảm hứng và mang đến cho cho nhiều thế hệ bạn đọc ở các lứa tuổi thiếu nhi, thanh thiếu niên và thậm chí là trưởng thành những ước mơ và hoài bão cao đẹp. Bởi không ai sinh ra đã là một thiên tài, nhưng chính nhờ những nỗ lực và nghị lực vượt qua khó khăn, chính bạn cũng có thể thay đổi cả thế giới!

Bộ sách này vô cùng hấp dẫn, hay tuyệt và rất bổ ích bởi những điều sau đây:

Thứ nhất, nội dung sách: “Who? – Chuyện kể về danh nhân thế giới” là bộ truyện thú vị kể về cuộc đời của các danh nhân, người nổi tiếng nhất thế giới hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ thời niên thiếu cho đến khi họ đạt được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, mà họ còn được ghi nhận khi góp phần cống hiến những thành tựu to lớn cho thế giới.

Trong phần nội dung, thì:

Về kiến thức chính chính sử: Các bạn sẽ được hiểu hơn về câu chuyện cuộc đời của các danh nhân thuộc các lĩnh vực như:

Chính trị gia có: Vị Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ trúng cử 2 nhiệm kỳ, Barack Obama; Thủ tướng Winston Churchil của nước Anh, lãnh đạo quân dân đánh thắng kẻ thù, cứu nước Anh và toàn châu Âu thoát khỏi cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ hai….

Ở lĩnh vực nghiên cứu có các nhà khoa học như: Charles Darwin - cha đẻ thuyết tiến hóa, Gregor Mendel – phát minh về định luật di truyền, Alexander Fleming – Cha đẻ của loại thuốc kháng sinh penicilin đầu tiên của nhân loại,…

Trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền hình, có những người cực kỳ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của họ trên thế giới như: Vua hề nước Anh Charlie Chaplin, Nữ minh tinh huyền thoại Hollywood  , Nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey,…

Ngoài ra, còn có các danh nhân trong các lĩnh vực như doanh nhân, họa sĩ, chuyên gia môi trường,…là các danh nhân như……..

Có những điểm chung ở các nhân vật, đó là họ cũng gặp rất nhiều những khó khăn, trở ngại, gian nan trong cuộc sống. Nhưng họ luôn cố gắng kiên trì, dũng cảm, không ngại khó khăn, và sống hết mình với những mục tiêu mà họ muốn vươn tới.

Ở phần kiến thức phụ các lĩnh vực, địa điểm liên quan, mỗi quyển sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những vấn đề mở rộng: chẳng hạn như Chuyện kể về danh nhân Mahatma Gandhi, ngoài kiến thức về người đã cống hiến trọn đời cho sự hòa hợp và hòa bình Ấn Độ, chúng ta sẽ biết thêm về đất nước Ấn Độ, Anh, Cộng hòa Nam Phi, các tôn giáo lớn trên thế giới, và các nhà cách mạng nổi tiếng thế giới, trong đó có giới thiệu chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Thứ hai, ấn tượng ở hình thức bắt mắt không thể bỏ lỡ của bộ sách. Khổ sách được thiết kế vừa vặn; bìa sách mềm. Những trang sách đều có hình ảnh minh họa đầy màu sắc, cùng với nhiều ảnh chụp thật tạo nên sự sinh động. Ngoài ra,  cùng với những ngôn ngữ, lời thoại dễ hiểu thêm chút hư cấu hài hước, dí dỏm làm cho nội dung được thể hiện một cách chi tiết và dễ nhớ.

Thứ ba, điều đọng lại trong mỗi chúng ta là ghi chép rất nhiều kinh nghiệm học tập cho bản thân. Cho dù bạn làm gì, chọn con đường nào để chạm tới giấc mơ, đi đến mục tiêu lớn của bản thân thì cũng phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều, cho dù có vấp ngã bao nhiêu lần thì cũng cố gắng đứng dậy đi tiếp, thành công đợi chúng ta ở cuối con đường đó.

Bộ sách “Who? – Chuyện kể về danh nhân thế giới”  thuộc Văn học Hàn Quốc, gồm nhiều tác giả viết lời và họa sĩ vẽ tranh; được nhóm dịch giả Việt Nam dịch và Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2019.

Bộ sách hiện đang có tại Thư viện tỉnh Bình Dương, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.


Đỗ Phượng Linh – Thư viện tỉnh Bình Dương

CÁC TIN KHÁC