Liên kết website :[ Đăng ngày: 04/01/2023 ]

Sáng 20-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh (HS) đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2021-2022 và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” lần 2, năm học 2022-2023. Tham dự có bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và giáo viên, HS được tuyên dương.

Những bông hoa tiêu biểu

Năm học 2021-2022 là một năm học khó khăn đối với ngành GD-ĐT tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của lãnh đạo tỉnh, sự chung tay góp sức của các sở, ngành, đoàn thể và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cùng với sự đồng thuận của cha mẹ HS đã giúp ngành GD-ĐT gặt hái được nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Cụ thể, trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia, Bình Dương đạt được 34 giải, trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 9 giải ba và 21 giải khuyến khích. Môn tin học có thành tích 3 năm liền có trên 80% số HS dự thi đạt giải. Tại các kỳ thi cấp tỉnh, ở cấp THCS có 244 HS đạt giải, cấp THPT có 321 HS đạt giải. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022, có 99,73% HS đỗ tốt nghiệp; trong đó số HS trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ 95,88%. Năm học 2021- 2022, cuộc thi “Thiết kế bài giảng e-Learning” cấp tỉnh được tổ chức lần thứ 2 có 260 sản phẩm tham dự. Cuộc thi đã cho thấy sự thành công của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các tiết học; mở ra cho người học cách tiếp cận thông tin hoàn toàn mới để có thể tự học hiệu quả nhất.

 

 Ông Nguyễn Văn Dành (thứ 7 từ phải sang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy khen
 của Sở GD-ĐT cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Em Vòng Vĩnh Toàn, HS trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) đạt giải nhì môn tin học tại kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT năm 2022 chia sẻ: “Để đạt được thành tích cao trong các kỳ thi, ngoài sự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ, chúng em còn may mắn khi luôn có sự đồng hành của các thầy cô giáo trên con đường khám phá tri thức, chinh phục ước mơ của mình. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các thầy cô giáo và góp một phần nhỏ bé làm rạng danh ngành giáo dục tỉnh nhà”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dành trân trọng ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà toàn ngành GD-ĐT tỉnh đã đạt được trong năm học vừa qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới ngành GD-ĐT tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Ngành GD-ĐT cần chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tập trung chăm lo, phát triển đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi. Các em HS, sinh viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu tu dưỡng không ngừng để trở thành những công dân gương mẫu, có ích cho xã hội…

Tiếp sức cho HS đến trường

Thực hiện Kế hoạch số 4188/KH-UBND ngày 16-8- 2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho HS tỉnh Bình Dương năm học 2022-2023, cuối tháng 8 vừa qua, ngành GD-ĐT đã chủ trì tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” lần 1 để trao học bổng và quà tặng cho hơn 3.300 HS khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền mặt gần 2 tỷ đồng, 1.000 phần quà, 100 bộ đồng phục HS, 500 áo khoác, 600 xe đạp, 200 ba lô, 3.250 quyển tập trắng, 1.400 bộ sách giáo khoa và các dụng cụ học tập khác.

Sau khi tổ chức trao học bổng lần 1, Sở GD-ĐT vẫn tiếp tục đón nhận sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm nhằm tạo thêm điều kiện và chia sẻ khó khăn để HS trên địa bàn tỉnh vượt khó, học tập tốt và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong niềm phấn khởi, ấm cúng. Trong chương trình trao học bổng lần 2 này, Sở GD-ĐT trao toàn bộ nguồn tài trợ còn lại mà ngành đã nhận được trong năm 2022 cho 250 em HS đến từ các trường THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh có thành tích vượt khó, học tốt. Cầm trên tay suất học bổng, em Nguyễn Ngọc Như Ý, HS trường THPT Thanh Tuyền (huyện Dầu Tiếng) xúc động nói: “Em rất vui khi nhận được suất học bổng tiếp sức đến trường này. Đây sẽ là nguồn động viên, cổ vũ để em cũng như các bạn được nhận học bổng hôm nay vững bước tới trường, nỗ lực học tốt để viết tiếp những ước mơ tươi đẹp cho tương lai của mình”.

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết theo thống kê, trong năm học 2021-2022, Bình Dương có hơn 2.000 HS có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục đến trường, trong đó có hơn 200 em phải chịu cảnh mồ côi. Thời gian qua, sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh cùng sự chung tay, góp sức của các cơ quan, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… trong và ngoài tỉnh đã góp phần chăm lo, hỗ trợ các em HS, tiếp thêm sức mạnh cho các em và gia đình trong chặng đường phía trước. “Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường”. Hy vọng thời gian tới các đơn vị tiếp tục chung tay, góp sức, có nhiều đóng góp hơn nữa để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên, nỗ lực học tập” bà Nguyễn Thị Nhật Hằng phát biểu.

Tại lễ tuyên dương, 13 HS đoạt các giải trong cuộc thi HS giỏi quốc gia được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen. Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho 2.252 HS và 42 giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022; tặng giấy khen cho 8 tập thể và 54 cá nhân đạt giải thưởng e-Learning cấp tỉnh. Dịp này, Sở GD-ĐT cũng đã trao 250 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em HS đến từ các trường THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh có thành tích vượt khó, học tốt.

HỒNG PHƯƠNG

Nguồn trích: baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC