Liên kết website :[ Đăng ngày: 08/07/2022 ]

Sáng ngày 7-7-2022, Tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2022 với chủ đề: “Quyển sách chắp cánh ước mơ”.

Hội thi năm nay đã thu hút hơn 200 em thiếu nhi đến từ 13 đội (gồm 7 đội cấp tiểu học, 6 đội cấp THCS thuộc 7 Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi bao gồm: giới thiệu đội hình và kể chuyện sách. Các tiết mục dự thi được chuẩn bị chu đáo, đầu tư dàn dựng công phu cùng với sự hồn nhiên của thiếu nhi đã mang đến Hội thi những câu chuyện hay về đạo lý làm người, tình cảm gia đình, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè; những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những nhân vật lịch sử, những câu chuyện cổ tích, gương hiếu thảo, hiếu học... Bằng chất giọng kể chuyện truyền cảm, nhập vai vào câu chuyện rất tự nhiên, đầy cảm xúc, nhiều câu chuyện như:   Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc, Lý Tự Trọng- Sống mãi tên anh, Túi gạo của mẹ, Trần Quốc Toản... đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc, làm lay động người xem.

Kết thúc Hội Thi Ban tổ chức đã trao 22 giải Nhất, nhì, ba, khuyến khích và Giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích tốt trong Hội thi.          

Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu niên, học sinh, khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đọc và làm theo sách, Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh vui tươi, bổ ích cho các em trong dịp hè, làm phong phú thêm các hoạt động vui, học ngoài nhà trường giúp các em có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta từ xưa đến nay, truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhơ nguồn” của dân tộc Việt Nam./.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thư viện huyện Bàu Bàng !

CÁC TIN KHÁC