Liên kết website :
Đang online: 150
Trong ngày: 1.559
Trong tuần: 25.013
Trong tháng: 201.216
Trong năm: 201.216
Tổng truy cập: 22.153.356
[ Đăng ngày: 24/08/2021 ]

(BDO) Mới đây, Công ty TNHH Becamex Tokyu và Công ty TNHH Kawasaki Frontale (đơn vị quản lý điều hành CLB Kawasaki Frontale tại J.League) đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án trường học bóng đá đầu tiên của câu lạc bộ vô địch J.League (Nhật Bản) tại Thành phố mới Bình Dương, dự kiến khai giảng vào tháng 10-2021, dành cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

 

   Một trận đấu tại Giải Bóng đá thiếu niên quốc tế Việt Nam – Nhật Bản U13 lần thứ III
(năm 2020).

Sự ra đời của trường học bóng đá Kawasaki Frontale tại Việt Nam khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác xã hội hóa bóng đá, cùng các đối tác phát triển bóng đá phong trào trong cộng đồng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Dự án được thành lập với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu với bộ môn bóng đá, qua đó có thể kết nối đến các câu lạc bộ, các học viện đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản.

CLB Kawasaki Frontale đã cử các huấn luyện viên và chuyên gia, có chứng chỉ cấp bởi Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản đến Bình Dương để chỉ đạo trực tiếp và hướng dẫn các học sinh với mục tiêu rèn luyện thể chất, khích lệ phát triển tình yêu bóng đá đối với trẻ em ở lứa tuổi U12.

 

 U13 Becamex Bình Dương vô địch giải Bóng đá thiếu niên quốc tế Việt Nam – Nhật Bản U13
lần thứ II.

Đại diện các chuyên gia bóng đá Nhật Bản, ông Keigo IKEDA – chuyên gia của câu lạc bộ Kawasaki Frontale, hiện đang làm việc tại trường chia sẻ: “Với những kinh nghiệm tích lũy được tại Nhật Bản, chúng tôi mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Thông qua việc đào tạo cầu thủ, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến một môi trường rèn luyện, giúp các em học sinh ngày một trưởng thành và đóng góp cho tương lai phát triển bóng đá cộng đồng tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Sau khi tham gia với tư cách đội bóng dẫn đầu tại giải giao hữu “Tokyu Binh Duong Garden City 2013”, do Tokyu Group tổ chức vào năm 2013, CLB Kawasaki Frontale cùng CLB Becamex Bình Dương đã liên tục thực hiện các hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam như: Các lớp học bóng đá cho trẻ em Việt Nam, cử huấn luyện viên đến các học viện câu lạc bộ bóng đá Việt Nam và tổ chức “Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U-13”.

Ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF đại diện liên đoàn, đã gửi lời chúc mừng đến việc thành lập trường học bóng đá Kawasaki Frontale tại Việt Nam và cho biết VFF sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà trường.

“VFF tin tưởng rằng, với kinh nghiệm phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao Việt Nam – Nhật Bản tại Bình Dương nhiều năm qua, sự ra đời của Trường học bóng đá Kawasaki Frontale, với những định hướng rõ ràng, sẽ là bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển mới của bóng đá phong trào tại tỉnh Bình Dương nói riêng, đóng góp tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam nói chung”, ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

Chí Thanh

Nguồn trích: baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC