Liên kết website :
Đang online: 98
Trong ngày: 961
Trong tuần: 8.882
Trong tháng: 25.010
Trong năm: 1.464.222
Tổng truy cập: 23.416.362
[ Đăng ngày: 21/02/2013 ]

Nhà đầu tư thông minh : Tác phẩm kinh điển về tư vấn đầu tư / Benjamin Graham ; Lê Quốc Phương dịch. - Hà Nội : Dân trí, 2012. - 642 tr : bảng, biểu đồ ; 24 cm

Việc đầu tư thành công trong cuộc đời không đòi hỏi một chỉ số IQ cao chót vót, tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc khác thường, hay thông tin nội bộ. Những gì cần có là một khuôn khổ trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định, và khả năng khiến cho cảm xúc không phá huỷ nền tảng đó. Cuốn sách này đưa ra khuôn khổ trí tuệ chuẩn mực một cách chính xác và rõ ràng. Bạn phải tự đưa ra kỷ luật cho cảm xúc.
 
Bạn nên nhớ, “Nhà đầu tư thông minh” sẽ không dạy bạn cách thắng thị trường, không giúp bạn cách thức kiếm tiền tỷ một cách mau chóng. Không có cuốn sách chân thực nào có thể làm như vậy. Đổi lại, cuốn sách này sẽ dạy bạn ba bài học mạnh mẽ:

- Làm thế nào để bạn giảm thiểu đến mức thấp nhất khả năng nhận lỗ không thể hoàn lại.

- Làm thể nào để bạn tối đa hoá cơ hội thu lợi kéo dài.

- Làm thế nào để bạn kiểm soát được hành vi thất sách vốn khiến nhiều nhà đầu tư không đạt được triển vọng tối đa của mình.

Benjamin Graham ( 1894 -1976), cha đẻ của đầu tư theo giá trị, là nguồn cảm hứng đối với rất nhiều doanh nhân thành đạt nhất ngày nay. Ông không chỉ là một trong những nhà đầu tư giỏi nhất trên đời; ông còn là nhà tư tưởng về thực hành đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại. Trước khi có Graham, các nhà quản lý tiền tệ hành động giống như một phường hội thời trung cổ, phần lớn bị chi phối bởi những điều mê tín, đoán mò và các nghi lễ kỳ lạ. Cuốn Security Analysic (Phân tích chứng khoán) của Graham là quyển sách giáo khoa đầu tiên biến cái vòng cổ hủ đó thành một ngành nghề hiện đại.

Môn loại: 332.67 / NH100Đ

SĐKCB: VV.007736, M.156809

CÁC TIN KHÁC