Liên kết website :[ Đăng ngày: 25/07/2022 ]

Nhằm phát động phong trào đọc sách rộng rãi đến học sinh trong toàn huyện, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò ý nghĩa của sách đối với việc học tập trong nhà trường và trong cuộc sống. Sáng ngày 15/7 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền Thanh huyện Phú Giáo, Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi huyện tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách huyện Phú Giáo lần thứ VIII năm 2022. Chủ đề: “Quyển sách chắp cánh ước mơ.”

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi sôi nổi, thu hút gần 380 thí sinh đến từ 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện về tham dự. Các câu chuyện kể với các chủ đề như: Bác Hồ, danh nhân văn hóa, tấm gương các anh hung dân tộc trẻ tuổi, anh hùng liệt sĩ trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ đất nước; những câu chuyện về quê hương Phú Giáo và Bình Dương, tình yêu đất nước, về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam; Văn hóa ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội; Giáo dục đức tính thật thà, dũng cảm mưu trí, các câu chuyện cổ tích, dân gian, thần thoại; Những tác phẩm đem lại cho em giá trị nhân văn sâu sắc, kỹ năng sống, bí quyết giúp em học tốt; Tấm gương người tốt việc tốt của thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ đất nước…

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển trao dồi bản thân về kỹ năng hát, nói,ca múa, vè. Rèn luyện thêm về khả năng ghi nhớ, hiểu rõ hơn về lịch sử cội nguồn dân tộc, các câu chuyện mang ý nghĩa thấm đậm tính giáo dục nhân văn và rèn luyện về nhân cách cho các em. Qua đó, giúp các em thể hiện tình cảm với quê hương, gia đình, thầy cô, bạn bè và tìm hiểu rõ hơn về các lịch sử văn hóa, các vị anh hùng dân tộc, của quê hương đất nước ta, cũng như những câu chuyện ý nghĩa trên toàn thế giới.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các đội thi có kết quả tốt nhất ở hai cấp học./.

 

 Ông Ngô Thế Huy – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Giáo
 tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi.

 

 Các thí sinh đang thực hiền phần thi

 

 Ông Ngô Thế Huy – Giám đốc Trung tâm VH, TT&TT huyện – Ông Nguyễn Trung Cẩn -
Phó Giám đốc Trung tâm VH, TT&TT huyện trao tặng Giấy khen cho các đội đạt giải tại Hội thi.

 

  Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

 cho các đơn vị về tham gia Hội thi.

 TỐ NGÂN

CÁC TIN KHÁC