Liên kết website :[ Đăng ngày: 26/05/2020 ]

    Thời gian qua, xuất hiện loại virus mới thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV), gây ra bệnh viêm phổi cấp. Nó được xem xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Chủng corona chính là chủng của các loại virus gây ra các bệnh đường hô hấp như dịch SARS hay Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) năm 2012. Người nhiễm virus có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong nhất là ở người lớn tuổi hoặc người mắc thêm bệnh khác. Ở các nước khác trên thế giới, tỉ lệ viêm phổi cấp tử vong rất cao. Do đây là viêm phổi do virus, thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. 

    Viêm phổi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị sớm và đúng cách. Vì vậy nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm phổi và viêm phổi cấp do virut Corona, Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục chuyên đề “BỆNH VIÊM PHỔI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT” gửi đến quý bạn đọc để góp phần điều chỉnh lối sống, dinh dưỡng cho phù hợp, thường xuyên đi khám, sàng lọc, phát hiện sớm để tránh các nguy cơ dẫn đến tử vong.

Thư mục tập hợp những bài viết được đăng trên website có uy tín, nội dung chuyển tải một cách chân thật những bài viết về bệnh viêm phổi.

Nội dung Thư mục gồm 2 phần:

Phần A:  Những vấn đề cần biết về bệnh viêm phổi

Phần B: Bệnh viêm phổi cấp do virut Corona

CÁC TIN KHÁC