Liên kết website :
Đang online: 257
Trong ngày: 7.958
Trong tuần: 15.879
Trong tháng: 32.007
Trong năm: 1.471.219
Tổng truy cập: 23.423.359
[ Đăng ngày: 20/06/2022 ]

ĐTTTĐT - Chiều 19-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Đoàn Diễn đàn Cộng đồng thành phố thông minh thế giới (ICF) do ông Louis Zacharilla - Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đến Bình Dương nhân sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Cùng tiếp có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lành đạo các sơ, ban, ngành.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, Bình Dương đang hướng đến xây dựng một xã hội phát triển, công bằng, minh bạch, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Bí thư đánh giá chủ đề sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022: “Phục hồi sau đại dịch, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng” rất phù hợp với quan điểm, định hướng của Chính phủ Việt Nam cũngnhư các cộng đồng thông minh trong đó có Bình Dương. Đồng thời, tỉnh rất vinh dự được tổ chức sự kiện Vinh danh top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

 

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp ông Louis Zacharilla - Đồng sáng lập ICF

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong những năm qua tỉnh luôn chú trọng đầu tư thực hiện các chương trình xây dựng cộng đồng thông minh theo tiêu chí ICF. Từ nay đến năm 2025, Bình Dương sẽ huy động tổng lực để đầu tư xây dựng đô thị thông minh, vùng đổi mới sáng tạo với khát vọng hình thành một đô thị thông minh nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp. Qua sự kiện này, Bình Dương mong muốn được học hỏi, tiếp thu những góp ý, chia sẻ từ các đô thị thông minh trên thế giới; góp phần để Bình Dương thực hiện tốt các tiêu chí của ICF, xây dựng thành công Thành phố thông minh.

 

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà lưu niệm cho ông Louis Zacharilla

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, ông Louis Zacharilla chúc mừng những thành tựu Bình Dương đạt được sau 25 năm xây dựng và phát triển cũng như những định hướng chiến lược của tỉnh trong thời gian tới, trong đó có xây dựng đô thị thông minh phù hợp với những tiêu chí của ICF. Ngoài vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới, sự kiện sẽ tập trung thảo luận, trao đổi đưa ra lời giải cho bài toán vượt qua những khó khăn, phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 để tiếp tục phát triển bền vững. ICF sẽ tổng hợp những câu trả lời tốt nhất để tìm ra các giải pháp chia sẻ trong cộng đồng ICF. Ông Louis Zacharilla bày tỏ ấn tượng trước sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc của Bình Dương sau đại dịch Covid-19 và mong muốn tỉnh chia sẻ những bài học kinh nghiệm với cộng đồng ICF; đồng thời, khi có cơ hội sẽ giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. 

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho ông Mathew Owen -
Giám đốc điều hành ICF

ICF có trụ sở tại New York (Hoa Kỳ), có mạng lưới toàn cầu kết nối hơn 180 thành viên là các đô thị thông minh thịnh vượng khắp thế giới. ICF nghiên cứu, lựa chọn và vinh danh các đô thị tiêu biểu thông minh của thế giới dựa trên các tiêu chí mà ICF đề ra nhằm phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội và giữ gìn truyền thống văn hóa. Danh sách SMART21 được lựa chọn bởi ICF dựa trên số liệu định lượng và định tính, được tập trung vào 06 tiêu chí lớn mang tính nền tảng, bao gồm: Băng thông rộng, lực lượng lao động tri thức, đổi mới sáng tạo, bình đẳng tiếp cận công nghệ số, bền vững và ủng hộ - khích lệ. Bộ tiêu chí giúp cho các cộng đồng có thể bước đầu “đo lường” được “sự thông minh” của chính mình, dựa vào đó có những định hướng phát triển, cải thiện chất lượng dịch vụ cộng đồng, huy động lực lượng tham gia và tranh thủ được sự ủng hộ của toàn khu vực.


Đoan Trang

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC