Liên kết website :[ Đăng ngày: 31/01/2024 ]
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào xuân Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 26/01/2024, tại 02 trường TH Uyên Hưng và TH Uyên Hưng B trên địa bàn phường Uyên Hưng thành phố Tân Uyên. Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh phối hợp cùng Phòng GD&ĐT, Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình phục vụ xe Thư viện lưu động Mừng Đảng Mừng xuân Giáp Thìn 2024 với chuyên đề phục vụ “Tết cổ truyền của dân tộc và những giá trị văn hóa truyền thống”. 

Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô giáo và hơn 3.000 em học sinh tham gia. Theo đó, học sinh được tham gia các hoạt động đọc sách tại khu vực xe Thư viện lưu động, khu vực đọc sách trong sân trường, phân chia sách theo từng lớp. 

Với gần 4000 cuốn sách dành cho lứa tuổi các em trên xe Thư viện lưu động gồm nhiều chủ đề khác nhau như văn học, lịch sử, khoa học thường thức, kỹ năng sống, phong tục ngày tết... cùng các hoạt động trò chơi văn hóa dân gian gắn với sách và các trò chơi kiến thức bổ ích.

Sau phần đọc sách, các em được tham gia các hoạt động tương tác với nhiều nội dung như: Cùng em tìm hiểu những phong tục trong ngày Tết. Học sinh cần phải làm gì để cùng gia đình chuẩn bị đón Tết. Giải quyết tình huống về văn hóa chúc tết, văn hóa khi nhận lì xì.

Các em học sinh hào hứng giơ tay trả lời những câu hỏi do thư viện đưa ra, nhiều học sinh thi nhau say sưa  kể về các món ăn, phong tục ngày Tết làm cho không khí phục vụ cả trường rôm rả hẳn lên.
Nổi bật nhất là hoạt động tổ chức trò chơi dân gian với 4 nội dung: Vui nhảy sạp, giai điệu xuân, trang trí bánh chưng. Từng nội dung đều có gắn liền với việc đọc sách và tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực, ngày tết đã được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. 

Với chuyên đề Tết cổ truyền của dân tộc và những giá trị văn hóa truyền thống, các em học sinh được ôn lại những kiến thức về phong tục, tập quán, văn hóa, lễ hội của Việt Nam, tạo nên sự tò mò, hứng thú với sách, giúp các em hiểu biết thêm về phong tục tập quán, ý nghĩa của ngày Tết và các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, từ đó nuôi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Khép lại chương trình phục vụ lưu động, 50 phần quà bánh kẹo, bút viết, gấu bông đã được trao tặng cho các em học sinh tham gia giao lưu trả lời câu hỏi. Bên cạnh đó Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn đến Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố đã chia sẻ kiến thức, mang  sách, báo đến với các học sinh trong chương trình sinh hoạt có ý nghĩa nhân dịp đầu năm 2024, giúp học sinh biết được vai trò và lợi ích của việc đọc sách, xây dựng cho mình thói quen đọc sách, tham gia vào các hoạt động của thư viện, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong và ngoài nhà trường./

Thư viện thành phố Tân Uyên
Hình ảnh phục vụ
 
 
 
 
 
 
 
CÁC TIN KHÁC