Liên kết website :
Đang online: 120
Trong ngày: 2.818
Trong tuần: 2.818
Trong tháng: 179.021
Trong năm: 179.021
Tổng truy cập: 22.131.160
[ Đăng ngày: 17/08/2021 ]

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, có rất nhiều giáo viên đã hăng hái tham gia làm chiến sĩ tình nguyện. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” họ đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, chiến đấu tích cực để biến “vùng đỏ” thành “vùng xanh” an toàn. Một trong số đó có cô giáo trẻ Nguyễn Hoàng Cẩm Linh, giáo viên Tổng phụ trách Đội - Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Kim Đồng (TP.Dĩ An). 

 

  Cô giáo trẻ Nguyễn Hoàng Cẩm Linh (phải) luôn lạc quan, tự tin chiến thắng đại dịch

Từ cuối tháng 5-2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh và phức tạp trên địa bàn TP.Dĩ An, cô giáo trẻ Cẩm Linh đã mạnh dạn đăng ký tham gia hoạt động tình nguyện cùng Đoàn phường Bình Thắng. Nhiệm vụ của Cẩm Linh trong mặt trận mới này là hỗ trợ công tác lấy mẫu test cộng đồng ở các phường trên địa bàn TP.Dĩ An.

Trò chuyện với chúng tôi sau khoảng thời gian dài hỗ trợ công tác tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố, Cẩm Linh không hề tỏ ra mệt mỏi chút nào mà lại cười thật tươi và phấn khởi chia sẻ, khi được gọi tham gia Đội Thanh niên tình nguyện tuyến đầu của phường Bình Thắng, Cẩm Linh đã không suy nghĩ nhiều mà đã đăng ký ngay lập tức. Ban đầu gia đình cũng hơi e ngại, sợ Linh sẽ bị lây nhưng khi nghe Linh trình bày, mọi người cũng đồng tình ủng hộ và hỗ trợ em hoàn thành nhiệm vụ.

Công việc của Cẩm Linh bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng, đến tối muộn mới kết thúc. Bên cạnh công tác lấy mẫu test cộng đồng, Cẩm Linh còn cùng cán bộ UBND phường lựa và phân chia rau, củ quả để hỗ trợ cho người dân trên địa bàn. Tuy sinh hoạt trong điều kiện khó khăn nhưng Linh và các thành viên trong đội hình tình nguyện nơi đây đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Linh nói: “Chúng em không mong mọi người khen việc làm hay chúng em kể khổ nhưng chỉ mong người dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh để dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi. Đó là niềm mong mỏi và niềm vui lớn nhất của chúng em lúc này”.

THỤC VĂN

Nguồn trích: baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC