Liên kết website :
Đang online: 123
Trong ngày: 1.266
Trong tuần: 51.697
Trong tháng: 15.068
Trong năm: 3.208.689
Tổng truy cập: 21.773.630
[ Đăng ngày: 09/11/2021 ]

Sáng ngày 19/10/2021, Thư viện tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện theo hình thức trực tuyến. Bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và gần 170 học viên là viên chức làm công tác thư viện tại các huyện, thị xã, thành phố, các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh đã tham dự. 

 

 Ông Vĩnh Quốc Bảo – Phó Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
đang báo cáo chuyên đề: Kiến thức cơ bản về xây dựng và tổ chức phục vụ thư viện số

Lớp học được tổ chức trong vòng 4 ngày (từ ngày 19 đến 23/10/2021), trong đó bao gồm 2 nội dung chính:  Một là những vấn đề về tổ chức quản lý, hoạt động thư viện trường học và kiến thức cơ bản về xây dựng, tổ chức phục vụ thư viện số cho trường học; Hai là hướng dẫn các kỹ năng giới thiệu sách và kể chuyện theo sách. Trong đó, các học viên sẽ được báo cáo viên hướng dẫn chi tiết về cách đọc, cảm thụ và tìm hiểu thông tin về sách được giới thiệu, phân tích một tác phẩm văn học; Hướng dẫn cách viết đề cương trong giới thiệu sách; Phân tích nội dung, hình thức và xác định các loại giọng giới thiệu sách, kể chuyện sách; Xử lý âm thanh trong lúc giới thiệu sách; phân tích tác phẩm, tính cách nhân vật và phân vai  trong kể chuyện sách,... Đặc biệt ban tổ chức lớp học cũng dành một thời gian nhất định để thực hành những nội dung đã được hướng dẫn trong kể chuyện sách và giới thiệu sách.

Đây là lần đầu tiên Thư viện tỉnh tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp. Lớp học nhằm mục đích giúp cho viên chức làm công tác thư viện trong hệ thống thư viện công cộng, thư viện trường học nắm bắt những kiến thức cơ bản trong tổ chức, hoạt động của thư viện trường học, nhất là các kiến thức về thư viện số để từng bước tiếp cận, xây dựng thư viện số theo Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt “Chương  trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và Kế hoạch số 4628/KH-UBND ngày 14/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện “Chương  trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, lớp học cũng nhằm nâng cao các kỹ năng cần có cho các viên chức thư viện, qua đó, để phát huy có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc và thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện./.


DT
Thư viện tỉnh

CÁC TIN KHÁC