Liên kết website :


[ Đăng ngày: 05/12/2022 ]

 TTĐT - Sáng 03-12, sau khi khảo sát các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra, khảo sát dự án Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường (phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một).

Báo cáo với Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, dự án Bệnh viện có quy mô 1.500 giường với vốn đầu tư gần 2.300 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. Dự án khởi công năm 2014 nhưng tới nay chưa hoàn thành, thời gian thi công đã kéo dài 1,5 lần so với dự kiến. Nguyên nhân chủ yếu là do chia nhỏ dự án thành nhiều gói thầu, thiếu tổng thầu, chuẩn bị đầu tư chưa tốt nên khi thực hiện phát sinh nhiều vấn đề... Bên cạnh đó, công tác tuyển dụng, thu hút đội ngũ y, bác sĩ làm việc tại các cơ sở y tế công lập gặp khó khăn dẫn đến chưa tuyển dụng đủ y, bác sĩ cho Bệnh viện.

 

 Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát, trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương
 về dự án Bệnh viện 1.500 giường

Qua báo cáo của tỉnh, Thủ tướng yêu cầu tỉnh cần đầu tư các gói dự án có trọng tâm, trọng điểm; tập trung hoàn thành dứt điểm các dự án thành phần; phải có tổng thầu xây lắp và lựa chọn nhà thầu đúng; triển khai đồng bộ cả thi công, xây lắp, chuẩn bị thiết bị và nhân lực, cơ chế vận hành...

Thủ tướng gợi ý một số nội dung để sớm có trang thiết bị y tế cho dự án như: Rà soát trang thiết bị từ các bệnh viện khác để bố trí sử dụng cho dự án; song song đó, công tác chuẩn bị nguồn nhân lực, cơ chế vận hành, bộ khung tiếp quản bệnh viện phải được triển khai đồng bộ… 

 

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc

Thủ tướng cho biết, việc khảo sát nhằm nắm bắt khó khăn trong thực tiễn để thúc đẩy dự án sớm hoàn thành và rút kinh nghiệm cho các dự án khác trên cả nước. Các khó khăn, vướng mắc của các địa phương được ghi nhận qua thực tế khảo sát là cơ sở để Trung ương xây dựng, ban hành các nghị định, thông tư về đấu thầu, mua sắm tập trung góp phần gỡ khó cho các dự án. Tỉnh cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, hồ sơ để tiến hành ngay khi các nghị định, thông tư được ban hành.

Thủ tướng yêu cầu từ nay đến cuối năm, tỉnh Bình Dương phải đẩy nhanh tiến độ xây lắp và cố gắng đưa bệnh viện đi vào hoạt động trong năm 2023 trên tinh thần đặt sức khỏe, tính mạng nhân dân lên trên hết, trước hết và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.


Phương Chi - Quốc Chiến

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC