Liên kết website :
Đang online: 353
Trong ngày: 8.782
Trong tuần: 16.703
Trong tháng: 32.831
Trong năm: 1.472.043
Tổng truy cập: 23.424.183
[ Đăng ngày: 21/09/2021 ]

Thực hiện Đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Bình Dương” giai đoạn 2020 – 2025, trong tháng 5/2021 Trung  tâm  Văn  hóa  thông  tin – Thể  thao thành phố Thuận An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Thành  Đoàn  tổ  chức “Giải  thưởng Mỹ  thuật  thiếu  nhi  thành phố Thuận An” lần thứ XII - Năm 2021.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn sức khỏe cho các thí sinh, Hội thi đã được tổ chức bằng hình thức các thí sinh thực hiện vẽ tranh tại nhà và nộp bài về cho Ban Tổ chức.

 

   BGK chấm hội thi vẽ tranh

Hội thi đã thu hút trên 700 tác phẩm đến từ các Trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tham dự. Các tác phẩm dự thi mang nhiều chủ đề, nội dung phong phú, đa dạng và ý nghĩa như lịch sử cội nguồn của dân tộc; Bác Hồ kính yêu; Thiếu nhi Thuận An học tập tốt, rèn luyện chăm ngoan theo di chúc Bác Hồ; Thuận An quê em, làng nghề truyền thống, lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, du lịch thành phố Thuận An – Bình Dương; Uống nước nhớ nguồn; Ước mơ của em; Ngôi trường của em; Bảo vệ môi trường, thành phố xanh; Biển đảo quê hương; An toàn giao thông; Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Thiếu nhi vui giao lưu, liên hoan với bạn bè trên thế giới; Ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai; Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua các tác phẩm dự thi, đã thể hiện được những ước mơ, hoài bão, những tầm nhìn và quan điểm sống của các em, qua đó cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng, trao dồi kiến thức, nhất là trong lĩnh vực hội họa, góp phần giáo dục một thế hệ trẻ em, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ban Tổ chức đã tổng kết và phát giải thưởng của Hội thi. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 170 giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 50 giải cấp mầm non, 100 giải cấp tiểu học và 20 giải cấp trung học cơ sở./.
                                

Thư viện Thuận An

CÁC TIN KHÁC