Liên kết website :


[ Đăng ngày: 06/10/2023 ]
TTĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/1961-04/10/2023), Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Bình Dương ra quân tuyên truyền PCCC và CNCH, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cho hàng ngàn học sinh.

Trong đợt ra quân lần này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp cùng Công an các địa phương và Ban Giám hiệu các trường tổ chức buổi "Tuyên truyền PCCC và CNCH" cho hơn 4.000 học sinh, giáo viên tại 4 điểm trường gồm: Trường Tiểu học Pétrus Ký, Trường THCS Chu Văn An, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP.Thủ Dầu Một) và Trường THPT Thái Hòa (TP.Tân Uyên).
 
 
 
 Báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền kỹ năng PCCC cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, học sinh, giáo viên đã được nghe báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phổ biến những kiến thức cần thiết về công tác PCCC; phân tích các nguyên nhân gây cháy, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của một số loại chất cháy thường gặp tại trường; hướng dẫn những kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra...

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia nội dung thực hành cách báo cháy, kỹ năng tự thoát nạn trong đám cháy có nhiều khói, khí độc như: Sử dụng khăn vải ướt che mũi và miệng, cúi thấp người, men theo tường tìm lối thoát nạn ra ngoài an toàn và sử dụng bình chữa cháy để xử lý, dập tắt đám cháy xăng dầu, khí gas.

Dịp này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy", qua đó đã tặng bình chữa cháy xách tay cho giáo viên, nhân viên của trường, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho chính bản thân và những người xung quanh.

Nguyễn Hoàng
Nguồn trích: https://www.binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC