Liên kết website :
Đang online: 95
Trong ngày: 44
Trong tuần: 20.363
Trong tháng: 65.603
Trong năm: 1.325.897
Tổng truy cập: 19.890.837
[ Đăng ngày: 26/01/2021 ]

 TTĐT - Chiều 25-01, tại TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2020.

Tham dự có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh và của đất nước, là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Với chủ đề công tác năm "Tuổi trẻ Bình Dương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác năm và đạt kết quả toàn diện trên các mặt, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, dấu ấn riêng cho tổ chức và ấn tượng tốt đẹp trong lòng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân. Nhiều hoạt động mang tính sáng tạo, đột phá hơn, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc góp phần thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, trước những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ tỉnh nhà đã phát huy tính xung kích, sáng tạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong năm, đã thực hiện 09 công trình thanh niên và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng...

Ban Chỉ đạo Đề án Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 đã trao quà Tết cho 2.426 đối tượng là cán bộ đề án, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên công nhân của 09 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

 

 Trao bảng tượng trưng quà Tết của Ban Chỉ đạo Đề án Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân tỉnh
 giai đoạn 2016 – 2020 cho các đối tượng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm và những kết quả của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương đã đạt được trong năm qua.

Năm 2021 là năm tiền đề chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp sẽ diễn ra vào năm 2022, để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, ông Võ Văn Minh lưu ý, Đoàn thanh niên toàn tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên và phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh; tích cực tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, giúp cho mọi cử tri hiểu rõ về trách nhiệm và quyền lợi của mình, tham gia đầy đủ, đảm bảo cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân.

 

 Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh cần tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sông Bé - Bình Dương qua các thời kỳ gắn với các phong trào hành động cách mạng của Đoàn; những đóng góp, cống hiến to lớn của tổ chức Đoàn và thanh niên Bình Dương cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Quan tâm đến công tác tuyên truyền về đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác phòng, chống ma túy, tuyên truyền về ý thức chấp hành pháp luật nhất là các quy định pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các đề án, các chương trình phối hợp trong giai đoạn mới.

 

 Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua
của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho Tỉnh Đoàn

Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2020 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Ngoài ra, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn tặng Cờ thi đua cho 08 đơn vị và khen thưởng 30 tập thể, 86 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

 

 Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua cho 08 đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào
thanh thiếu nhi 03 năm liên tục

 

 Trao khen thưởng của Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc
trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

 Đoan Trang

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC