Liên kết website :[ Đăng ngày: 05/08/2022 ]

Nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách của các em thiếu nhi trong dịp hè, Thư viện huyện Bắc Tân Uyên đã phối hợp với phòng GD&ĐT huyện, huyện đoàn và UBND các xã, thị trấn tổ chức phục vụ sách trong dịp hè tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng và văn phòng các khu, ấp trong toàn huyện tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em.

Thư viện huyện hiện có trên 21.000 bản sách , trong đó có gần 13.000 bản sách thiếu nhi với nhiều chủ đề sách đa dạng như tác phẩm văn học, truyện tranh giáo dục đạo đức, truyện cổ tích, truyện kể về những nhân vật lịch sử đến sách tham khảo nội dung phong phú mang tính giáo dục cao... được các em yêu thích tìm đọc. Từ đầu tháng 6/2022 đến nay thư viện đã phục vụ 15 đợt với hơn 6.000 bản sách, báo với nhiều thể loại phong phú, phù hợp với độ tuổi của các em thiếu nhi, phục vụ hơn 5.000 lượt bạn đọc là thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh trên địa bàn.

Bên cạnh phục vụ sách lưu động, Thư viện huyện còn phối hợp với Ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu niên các xã tổ chức các trò chơi vui chơi có thưởng, trả lời câu hỏi tại chỗ, trò chơi dân gian lồng ghép vào hoạt động hè được tổ chức tại các đơn vị.

Đây là hoạt động thường niên của Thư viện huyện Bắc Tân Uyên trong dịp hè trong việc phục vụ độc giả nhỏ tuổi, nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh…góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh tạo sân chơi bổ ích cho các em trong những ngày hè từ đó tạo môi trường lành mạnh và bổ ích, kích thích nhu cầu đọc, tìm hiểu sách, báo, giúp các em được tiếp cận nhiều cuốn sách hay, có thêm kiến thức và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

Một số hình ảnh:        

 
 
 
 
 
 
 
 

 

CÁC TIN KHÁC