Liên kết website :
Đang online: 118
Trong ngày: 7.393
Trong tuần: 7.393
Trong tháng: 186.728
Trong năm: 1.141.866
Tổng truy cập: 23.094.006
Khoa học và công nghệ
[Đăng ngày: 22/04/2022]

Nhằm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua huyện Bàu Bàng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong mọi hoạt động như sản xuất, kinh doanh, giao dịch thương mại, cải cách hành chính…

[Đăng ngày: 15/03/2022]

UBND tỉnh đã triển khai thí điểm Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOT), nhằm xây dựng nền tảng hướng tới chính quyền điện tử, thành phố thông minh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp (DN).

[Đăng ngày: 25/02/2022]

 Vào cuối năm 2021, UBND tỉnh đã triển khai dịch vụ công chứng, chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đây là một bước tiến mới, là bước đi tiên phong về giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giao dịch hành chính.

[Đăng ngày: 25/02/2022]

Kết quả đạt được của chương trình chuyển đổi số đã và đang thúc đẩy Bình Dương phát triển chính quyền số

[Đăng ngày: 21/02/2022]

Với niềm đam mê, hứng thú học tập và sáng tạo, Phan Lê Minh Thư (học sinh (HS) lớp 9A1) và Nguyễn Yến Trâm (HS lớp 8A6) của trường THCS Nguyễn Quốc Phú đã chế tạo sản phẩm “Mắt kính hỗ trợ cho người khiếm thị” và đoạt giải ba tại cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học do Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức vừa qua.

[Đăng ngày: 21/02/2022]

 Để xây dựng thành công đề án thành phố thông minh cần có sự chung tay, góp sức của toàn thể xã hội. Ngay từ khi xây dựng đề án, tỉnh đã chủ động giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp (DN). Dựa theo thế mạnh, sở trường và nhiệm vụ chuyên môn được phân công từ đầu, các sở, ngành, địa phương, tổ chức, DN sẽ triển khai các nhóm nhiệm vụ cụ thể theo giai đoạn và phân khai hàng năm.

[Đăng ngày: 07/01/2022]

Qua 7 năm triển khai ký kết hợp tác giữa Bình Dương và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh đã triển khai mạnh công tác chuyển đổi số (CĐS). Kết quả đạt được của sự hợp tác này đã và đang thúc đẩy tỉnh nhà phát triển chính quyền số, góp phần mang lại hiệu quả trong việc xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

[Đăng ngày: 13/12/2021]

 Với mong muốn giúp mọi người có bầu không khí sạch khi sống trong các không gian kín ở các đô thị hiện nay, đồng thời tạo cảnh quan đẹp cho không gian sống, nhóm sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã thực hiện ý tưởng Orilab - “Máy lọc không khí bền vững tích hợp chức năng trồng cây tự tưới”. Sản phẩm này không những giúp mang lại tiện ích trong cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

[Đăng ngày: 16/11/2021]

Triển vọng hồi phục sản xuất, kinh doanh ngày càng sáng hơn khi các doanh nghiệp (DN) quay trở lại hoạt động, cùng với đó là nhu cầu hàng hóa trong nước, quốc tế tăng cao trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, DN trở lại sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn còn gặp khó khăn về nguyên vật liệu, thị trường, chi phí logistics...

[Đăng ngày: 16/11/2021]

 Những năm gần đây, việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại trong nông nghiệp đã góp phần quan trọng thay đổi phương thức sản xuất, giải phóng sức lao động, giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nông nghiệp Việt Nam nói chung, có thành phần chủ yếu là kinh tế hộ nhỏ lẻ, xuất phát điểm thấp về trình độ công nghệ nên để chuyển đổi số thành công không phải là điều dễ dàng.