Liên kết website :
Đang online: 94
Trong ngày: 1.358
Trong tuần: 51.789
Trong tháng: 15.160
Trong năm: 3.208.781
Tổng truy cập: 21.773.722
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 24/11/2021]

Những ngày toàn tỉnh thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ ở cơ sở đã có những nỗ lực rất lớn để bám sát đời sống người dân, góp phần giúp người dân yên tâm thực hiện chủ trương “ai ở đâu, ở yên chỗ đó” để chống dịch. Tuy làm việc không công nhưng họ rất nhiệt tình và đầy trách nhiệm với xã hội.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Bản thân là một người mẹ, thấu hiểu được những vất vả của những phụ nữ mang thai, mẹ bỉm sữa có con nhỏ, đặc biệt trong mùa dịch bệnh hiện nay nhiều sản phụ, mẹ bỉm sữa là công nhân lao động đang đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế vì thế chị Lê Phương Nga, quản lý Công ty X-Dreams Media (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một), quản trị viên Hội Mẹ và bé Bình Dương đã khởi xướng chương trình “Tủ đồ sơ sinh 0 đồng” để giúp đỡ những sản phụ sắp đến ngày sinh nở.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Tháng 7, tháng 8 hàng năm là thời điểm thầy cô giáo tất bật với những lớp tập huấn chuyên môn, chuẩn bị mọi mặt để đón chào học sinh trở lại trường lớp, bắt đầu năm học mới. Nhưng rồi mọi công việc đều tạm gác lại bởi dịch bệnh bùng phát, thầy cô giáo tại tỉnh nhà xông pha ra tuyến đầu, tham gia lực lượng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Những con người ngày nào chỉ quen với bảng đen, phấn trắng, hôm nay lại tràn đầy nhiệt huyết, nhanh chóng bắt nhịp với công việc trái chuyên môn để phục vụ cho “trận chiến” cam go này.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Kỳ cuối: Vững tin trong chặng đường mới

Bình Dương không may trở thành tâm điểm trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4. Với tinh thần tất cả vì sức khỏe người dân, gần 4 tháng qua, Bình Dương đã huy động tổng lực sức người, sức của, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của toàn thể người dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa của Chính phủ, các bộ, ngành, các tỉnh, thành bạn. Tất cả đã giúp Bình Dương kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, từng bước đưa tỉnh nhà sớm trở lại với trạng thái “bình thường mới”…

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Những mùa trăng năm trước, những ngày cận Tết Trung thu, khắp nơi đã được trang hoàng rực rỡ bởi những chiếc đèn lồng sáng lung linh nhiều hình dạng, nhiều sắc màu để đón Hội trăng rằm. Mùa trăng năm nay thật đặc biệt. Vi rút SARS-CoV-2 không chỉ “chiếm” không gian rước đèn, phá cỗ dưới ánh trăng của nhiều trẻ mà còn khiến nhiều em thơ thiếu hơi ấm vòng tay cha mẹ.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Kỳ 10: Hướng về người lao động

Trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh, hàng trăm ngàn công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn tỉnh nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các cấp chính quyền. Mỗi ngày trôi qua, hàng chục, hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm được các cấp tiếp nhận, phân chia đến từng con hẻm, khu trọ trong toàn tỉnh, khó quy ước thành một con số bằng tiền cụ thể, chỉ biết đó là số nhiều, rất nhiều.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Kỳ 8: Trân quý nguồn lực doanh nghiệp

Sự lây lan, bùng phát trên diện rộng của dịch bệnh đã khiến đời sống xã hội và nền kinh tế của tỉnh nhà thực sự gặp phải khó khăn. Trong hoạn nạn, doanh nhân, doanh nghiệp (DN) đang đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh một mặt cố gắng vượt qua nghịch cảnh, mặt khác chung tay cùng tỉnh nhà bằng những đóng góp thiết thực, trân quý.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Kỳ 9: Tình người lan tỏa

Những hình ảnh chia sẻ, những hành động nhân văn được các cá nhân, gia đình, tổ chức, doanh nghiệp tại Bình Dương thực hiện trong suốt thời gian qua là minh chứng rõ nét cho đoàn kết và tinh thần “tương thân, tương ái” của người dân tỉnh nhà. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, những đóng góp, chia sẻ giữa mùa dịch của các tầng lớp nhân dân không chỉ dìu nhau đi qua những tháng ngày khó khăn, mà còn tạo thành sức mạnh to lớn, chung sức cùng các cấp chính quyền kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

Có mặt tại chốt kiểm soát cầu Vĩnh Bình (phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An) vào một ngày giữa tháng 9, P.V phần nào hiểu được những vất vả, khó khăn của lực lượng tại đây. Họ đã tạo thành “lá chắn” vững chắc tại tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh (PCDB). Kể từ ngày TP.Thuận An lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại cầu Vĩnh Bình, hơn 30 thành viên thuộc lực lượng công an, quân sự, y tế, tình nguyện viên… không quản ngại khó khăn cùng phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát phương tiện, người ra vào Bình Dương nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

[Đăng ngày: 24/11/2021]

(BDO) “Để giải tỏa bớt nỗi nhớ nhà, em chỉ mong đến ca trực để được gặp bệnh nhân, được chăm sóc và theo dõi diễn biến sức khỏe của bệnh nhân thế nào. Mỗi diễn biến tiến triển của sức khỏe bệnh nhân tốt lên, lòng em cảm thấy nhẹ nhàng hơn; còn mỗi khi thấy sức khỏe của bệnh nhân nặng hơn lòng lại nặng trĩu nỗi buồn”, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Linh Nhâm, đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân nhiễm Covid-19 Bình Dương, tâm sự.