Liên kết website :
Đang online: 115
Trong ngày: 7.385
Trong tuần: 7.385
Trong tháng: 186.720
Trong năm: 1.141.858
Tổng truy cập: 23.093.998
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 20/05/2022]

Nhắc đến măng tây, người ta thường nghĩ ngay tới Ninh Thuận hay Đà Lạt, là những địa phương được mệnh danh là “thủ phủ” của loài rau này. Nhưng, tại Bình Dương cũng đã có nhiều người mạnh dạn thử nghiệm mô hình trồng măng tây và có những thành công nhất định. Một trong những người đi tiên phong với loại cây này là chị Lê Kim Hồng ở ấp Suối Cạn, xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng - cô chủ của thương hiệu “Măng tây Bình Dương”.

[Đăng ngày: 19/05/2022]

Trong thời gian đoàn công tác tỉnh Bình Dương đi thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa lưu trú ở TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chờ ngày xuất phát, khi biết tin tại Lữ đoàn 957, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân có các chiến sĩ quê Bình Dương đang học tập và làm nhiệm vụ, ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác đã quyết định ngay cùng các thành viên trong đoàn đến thăm hỏi sức khỏe và động viên các chiến sĩ.

[Đăng ngày: 11/05/2022]

 Trong khi nhiều người cho rằng, niềm đam mê kinh doanh đồ ăn, thức uống phục vụ giới trẻ ở vùng nông thôn là sự “mạo hiểm” thì nhiều bạn trẻ ở xã Tân Định (huyện Bắc Tân Uyên) đã nghĩ và dám làm. Cùng chung một ý tưởng đã giúp các bạn nâng thêm đôi cánh ước mơ và hoài bão vươn lên…

[Đăng ngày: 29/04/2022]

 Như bao người lao động (NLĐ) khác từ vùng nông thôn tìm đến các nhà máy làm việc tại những đô thị lớn phát triển về công nghiệp, chị Lữ Thị Minh (quê tỉnh Thanh Hóa) cũng mang theo nỗi niềm mong muốn có một công việc ổn định với thu nhập không ngừng được cải thiện, bảo đảm đời sống, môi trường làm việc an toàn để có cơ hội phát triển.

[Đăng ngày: 29/04/2022]

Gặp gỡ, trò chuyện với anh Lê Duy Nhất Luận, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Takako Việt Nam, chúng tôi có cảm nhận rằng con đường đến với công nghiệp 4.0 dường như ngắn hơn. Nhiệt huyết từ con người này đã vun đắp thêm niềm tin, rằng thành phố thông minh Bình Dương đang hiện hữu, vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương đang hình thành sau những năm tháng kiên trì theo đuổi…

[Đăng ngày: 25/03/2022]

21 giờ một ngày giữa tháng 3, chị Đoàn Thị Hà, quê tỉnh Sóc Trăng bồng bế 2 đứa con nhỏ lên gõ cửa chủ nhà trọ xin khất tiền thuê trọ. Cũng giờ này, lẽ ra Đoàn Văn Phụng, quê tỉnh Đắk Lắk nhân viên giao hàng Grab đã tìm đến tiệm game cùng với bạn, nhưng nay đành thu mình trong căn trọ cùng chiếc điện thoại. Còn Nguyễn Ngọc Hữu, quê tỉnh An Giang sau giờ tăng ca tìm sang phòng đứa em gái để ăn cơm chung, không còn ra quán như trước... Những người lao động (NLĐ) mà tôi từng biết đang tìm cách “thắt lưng, buộc bụng” để vượt qua những ngày khó khăn khi vật giá leo thang.

[Đăng ngày: 22/03/2022]

 Xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo khởi sắc khi cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, đời sống kinh tế của người dân được cải thiện. Làng quê nghèo ngày nào giờ đây chuyển mình, khoác lên “màu áo” mới, giàu sức sống.

[Đăng ngày: 22/03/2022]

Tháng 3, có một hoạt động rất thiết thực dành cho nữ giới là phong trào hướng nghiệp, khởi nghiệp, giới thiệu việc làm để cùng nhau tăng thu nhập. Chúng tôi muốn giới thiệu về các chị trong Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Dĩ An trong việc mạnh dạn chuyển hướng và họ đã thành công.

[Đăng ngày: 15/03/2022]

 “Cùng nghe phụ nữ nói, cùng nói cho phụ nữ hiểu, cùng làm cho phụ nữ theo” là phương châm hành động của chị Phan Thị Ngọc Lợi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bắc Tân Uyên. Cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện vì thế thường gọi chị với cái tên thật trìu mến: Người phụ nữ “3 cùng”!

[Đăng ngày: 11/03/2022]

Nông nghiệp công nghệ cao và cuộc “chuyển đổi số” trong lĩnh vực nông nghiệp là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người. Qua 12 năm hình thành và phát triển, trang trại công nghệ cao Unifram thuộc Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I (Unifarm), xã An Thái, huyện Phú Giáo đã ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm chất lượng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng. Công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp không những đã hình thành được thương hiệu mạnh cho sản phẩm nông nghiệp Bình Dương mà còn đem lại những giá trị đích thực cho người nông dân.