Liên kết website :[ Đăng ngày: 03/04/2011 ]
ĐỐI VỚI BẠN ĐỌC:
1. Tất cả các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đều được quyền sử dụng sách, báo, tài liệu cuả Thư viện.
2. Bạn đọc muốn đến thư viện tìm hiểu các nguồn Thông tin từ sách, báo, tạp chí và các ấn phẩm cuả Thư viện  phải đăng ký thẻ đọc, mượn, thiếu nhi.
- Khi vào các phòng đọc, mượn, bạn đọc phải xuất trình thẻ cho thủ thư.
 -  Hạn sử dụng thẻ là 01 năm. Đối với học sinh, sinh viên tính theo năm học, khoá học. Nếu mất thẻ, bạn đọc phải báo ngay cho thủ thư  để lập thẻ mới lần thứ  hai.
- Thẻ mượn, bạn đọc phải xác nhận tại nơi công tác hoặc nơi cư trú.
- Bạn đọc để cặp, tuí xách đúng nơi quy định, Thư viện không chịu trách nhiệm về việc mất tiền và các đồ dùng quí giá cuả bạn đọc.
3. Khi nhận sách, báo, tài liệu bạn đọc phải kiểm tra. Nếu phát hiện sách, báo bị mất trang, cắt xén, gạch xoá, bạn đọc phải báo ngay cho thủ thư biết.
- Trường hợp bạn đọc làm mất, hư hỏng hoặc tự ý gạch xoá, cắt xén sách, báo, tài liệu phải bồi thường bằng chính tên sách hoặc bồi thường gấp 5 lần so với giá trị hiện hành.
4. Giữ trật tự, im lặng, trang phục lịch sự, giữ vệ sinh chung, không được hút thuốc lá trong Thư viện, không được mang thức ăn vào các phòng phục vụ.
- Cần có ý thức bảo vệ cảnh quan  của Thư viện, không được đi trên cỏ, hái bông hoa, phải có ý thức phòng chống cháy nổ.
5. Trong thời gian đọc sách, báo, nếu cần ra khỏi Thư viện bạn đọc tạm thời gửi trả sách, báo cho thủ thư và nhận lại thẻ.
6. Mỗi thẻ mượn, chỉ mượn  được 02 bản sách, hạn mượn là 10 ngày. Bạn đọc không được sử dụng thẻ của người khác.
7. Bạn đọc có thể  tìm tài liệu ở mục lục tra cứu trực tuyến Opac hoặc ở các hộp phích cuả tủ mục lục truyền thống , sau khi tìm xong bạn đọc phải để các hộp phích vào đúng vị trí cuả tủ.
- Phải ghi đầy đủ các chi tiết trên phiếu yêu cầu. Đối với việc tra tìm tài liệu trên máy, độc giả phải nhanh chóng tra tìm tránh sự chờ đợi của bạn đọc khác.
8. Bạn đọc cần thực hiện đầy đủ các nội quy trên, nếu vi phạm thư viện sẽ thu hồi lại thẻ đồng thời báo về cơ quan, địa phương quản lý.

ĐỐI VỚI CÁN BỘ THƯ VIỆN
1. Cán bộ Thư viện phải đeo thẻ công chức.
2. Luôn vui vẻ,  hoà nhã, nhiệt tình phục vụ bạn đọc.
3. Thủ thư phải kiểm tra thẻ khi bạn đọc đến yêu cầu mượn, đọc sách, báo và tạp chí; đồng thời phải kiểm tra sách, báo, tạp chí khi bạn đọc trả về trước khi nhập kho.
4. Thủ thư hướng dẫn bạn đọc cách tra tìm tài liệu trong tủ mục lục, trên Opac ( Mục lục trực tuyến) hướng dẫn bạn đọc ghi đầy đủ nội dung trên phiếu yêu cầu.
5. Phải giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường và cảnh quan  Thư  viện sạch, đẹp.

HÌNH THỨC CẤP THẺ BẠN ĐỌC
1. Đối tượng: Công dân Việt Nam và người nước ngoài đang lưu trú tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh khác; có khai sinh, căn cước công dân (hoặc hộ chiếu).
2. Hình thức và điều kiện cấp thẻ
- Thẻ online: Đăng ký trên website: thuvienbinhduong.org.vn hoặc quét mã QR 
- Thẻ đọc và thẻ mượn: thực hiện tại thư viện.
Thẻ mượn phải đảm bảo 1 trong 3 điều kiện sau: 
+ Có xác nhận của cơ quan nơi làm việc, hoặc trường đang học tập.
+ Thế chân: 300.000 đồng/thẻ (người từ 16 tuổi trở lên), 200.000 đồng/thẻ (người dưới 16 tuổi).
+ Bảo lãnh: Áp dụng đối với trẻ em có phụ huynh đã được thư viện cấp thẻ.
3. Phí làm thẻ 
- Miễn phí tất cả các loại thẻ.
4. Thời gian gia hạn thẻ, rút tiền thế chân
- Gia hạn thẻ: 03 năm/lần (Riêng sinh viên năm thứ 3 và thẻ thế chân: 01 năm/lần).
- Thời hạn rút tiền thế chân: tối thiểu 06 tháng.
Thư viện làm thẻ cho bạn đọc vào các ngày trong tuần
Bạn đọc điền các thông tin cá nhân vào phiếu thông tin, có xác  nhận của địa phương (xã, phường, thị trấn), cơ quan công tác, trường học... Sau khi hoàn chỉnh thủ tục, cán bộ thư viện sẽ tiến hành cấp thẻ cho bạn đọc theo thời gian quy định trên. Khi đã có thẻ Thư viện, bạn đọc có quyền sử dụng vốn tài liệu của Thư viện.
THƯ VIỆN TỈNH BÌNH DƯƠNG
CÁC TIN KHÁC